Bí quyết hay để sinh viên Y Dược học tốt tiếng Anh

Một thực tế rất đáng buồn là có rất nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Dược học tiếng Anh vẫn còn yếu kém. Để học tốt được môn ngoại ngữ này, các bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây.

khai giang y duoc

Trong thời đại kinh tế đang hội nhập, tiếng Anh đã đóng vai trò vô cùng quan trọng, đồng thời là công cụ giúp các bạn tra cứu thông tin, học tập nghiên cứu. Đặc biệt hơn là đối với các bạn sinh viên ngành Y Dược, học tiếng Anh giúp các bạn có thể nhớ được tên thuốc, đọc và nghiên cứu những tài liệu y dược học nước ngoài, cập nhật được các thông tin mới của nền y dược học thế giới, hoặc có thể xin học bổng từ các trường danh tiếng…

  1. Tìm cho mình động lực, mục tiêu học tập rõ ràng.

Rất nhiều sinh viên Cao đẳng Dược khi được hỏi lý do khiến cho các bạn học tiếng Anh khó vào đã trả lời là do “Lười”. Thực chất khó khăn lớn nhất đối với những người học ngoại ngữ đó là động lực để có thể khởi động. Nhiều bạn hoàn toàn có thể học tốt tiếng Anh nhưng các bạn lại lười và ngại khởi động. Với những dược sĩ đã đi làm thì lại càng khó khăn do quỹ thời gian eo hẹp. Các bạn luôn luôn trì hoãn để dành đến “ngày mai” và “ngày mai” lần thứ n, đến khi nhìn lại thì đã bỏ qua quá nhiều thời gian mà chưa bắt tay vào học. Có vàn lý đo được các bạn đưa ra, như là chưa thu xếp được thời gian, hay chưa tìm được lớp học … Nhưng chung quy vẫn là thiếu thứ gọi đó là “động lực”.

Chính vì thế, để có thể học tốt tiếng Anh, các bạn hãy tìm cho mình động lực, bằng cách đặt ra các mục tiêu rõ ràng. Học để làm gì, trong thời gian bao lâu, thành tích cần đạt được thế nào. Khi đã có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có động lực để học tập hơn.

  1. Học tiếng Anh theo một cách chủ động.

Một lỗi khi học ngoại ngữ mà nhiều sinh viên nghề dược mắc phải đó là quá thụ động. Các bạn chỉ học những thứ có trong sách, làm những gì các thầy cô giáo bảo mà không chủ động học hỏi thêm bên ngoài. Bên cạnh những gì học ở trên lớp, các bạn nên chủ động học thêm, tham gia câu lạc bộ học tiếng Anh, chủ động bắt chuyện với người nước ngoài, sử dụng tiếng Anh lúc nào có thể.

  1. Diễn đạt mọi thứ có thể chỉ bằng tiếng Anh.

Để rèn luyện kỹ năng nói, các bạn tập thói quen diễn đạt mọi thứ có thể bằng tiếng Anh, chẳng hạn như có thể viết nhật ký, nói chuyện với bạn bè. Có thể lúc đầu bạn mắc lỗi sai, bạn có thể nhờ người giỏi hơn sửa giúp mình. Nếu chịu khó, khả năng diễn đạt của bạn sẽ trở nên lưu loát và chính xác hơn.

  1. Tạo thói quen luôn ghi chép những gì học được.

Trong cuộc sống mỗi ngày, bạn phải rèn luyện thói quen ghi chép. Khi đó bạn có thể xem phim hay đọc sách, bạn hãy ghi lại từ mới hay câu tiếng Anh hay mà mình gặp được. Hãy luôn mang theo mình một cuốn sổ tay, thấy thứ gì mới và hay thì ghi ngay nhé.

  1. Luôn luôn phải lắng nghe.

Thực tế, một người nói tiếng Anh chuẩn sẽ là người có khả năng nghe tốt. Về điểm này, học tiếng Anh giống như học nhạc. Nếu bạn nghe tốt, bạn sẽ có khả năng phát âm lặp lại chính xác. Chính vì vậy, để nói tốt tiếng Anh thì bạn nên rèn thói quen nghe thật nhiều, nghe đài, nghe nhạc bằng tiếng Anh mọi lúc có thể.

  1. Đừng ngại hỏi khi bạn không hiểu.

Khi nói chuyện bằng tiếng Anh, nếu gặp câu mà bạn không hiểu thì đừng ngại hỏi lại, đừng nên đoán mò vì có thể sẽ đoán sai ngữ nghĩa. Nếu người đối diện nói nhanh, hãy đề nghị họ nói chậm hơn. Người Mỹ có câu “Chẳng có câu hỏi nào là ngớ ngẩn!” Chính vì vậy, đừng ngại đặt câu hỏi khi bạn không hiểu, chắc chắn họ sẽ sẵn sàng giải thích cho bạn những từ khó mà bạn không biết.

Xem thêm: Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2017 chính quy

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *