Arthur Boka Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Arthur Boka

Etienne Arthur Boka là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bờ Biển Ngà từng chơi cho đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Arthur Boka là ai được tổng hợp nguồn từ kênh trực tiếp bóng đá qua bài viết sau

Arthur Boka là ai?

Arthur Boka toujours sur le « marché » | Sport-ivoire.ci

Etienne Arthur Boka là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bờ Biển Ngà từng chơi cho đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà và giá trị tài sản ròng hiện tại của anh ấy vào năm 2023 ước tính là 10 triệu USD từ sự nghiệp bóng đá thành công của anh ấy.

Boka là thành viên của đội tuyển Bờ Biển Ngà tại hai kỳ FIFA World Cup và năm kỳ Cúp các quốc gia châu Phi trong bảy năm.

Hậu vệ trái bắt đầu sự nghiệp với câu lạc bộ Bỉ KSK Beveren trước khi gia nhập RC Strasbourg rồi đến VfB Stuttgart.

Anh đã có một sự nghiệp rất thành công tại Stuttgart, khi giúp họ giành được hai chức vô địch Bundesliga, một danh hiệu DFB-Pokal và một UEFA Intertoto Cup.

Sự nghiệp của anh với đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà cũng thành công và anh đã giúp đội bóng giành Cúp bóng đá châu Phi năm 2015.

Tiểu sử của Arthur Boka

Arthur Boka sinh ngày 2 tháng 4 năm 1983 tại Abidjan, Bờ Biển Ngà, với cha mẹ là người quê hương. Anh ấy xuất thân từ một gia đình rất nghèo và phải làm việc chăm chỉ để nuôi sống bản thân, điều này đã khiến anh ấy chơi bóng khi còn rất trẻ.

Năm mười sáu tuổi, anh gia nhập trung tâm đào tạo ASEC ở Abidjan, một trong những câu lạc bộ lớn nhất ở Bờ Biển Ngà, nơi anh nhanh chóng thăng tiến và có trận ra mắt đội một.

Tại câu lạc bộ ASEC, anh trải qua hai mùa giải trước khi gia nhập câu lạc bộ Bỉ KSK Beveren. Sau hai mùa giải, anh gia nhập câu lạc bộ Pháp RC Strasbourg và năm sau anh chuyển đến VfB Stuttgart.

Thời gian của anh ấy ở Stuttgart rất thành công khi giúp họ giành được hai chức vô địch Bundesliga, một danh hiệu DFB-Pokal và một UEFA Intertoto Cup. Anh cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của VfB Stuttgart.

Sau bảy mùa giải thành công ở Stuttgart, cầu thủ này chuyển đến câu lạc bộ Thụy Sĩ FC Sion và năm sau anh chuyển đến câu lạc bộ Tây Ban Nha Malaga CF nơi anh hiện đang chơi.

Anh là cầu thủ thường xuyên của đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà, giúp đội vô địch Cúp bóng đá châu Phi năm 2015.

Boka đã kết hôn với Audrey và họ có hai con.

Arthur Boka - Alchetron, The Free Social Encyclopedia

Họ và tên Etienne Arthur Boka
Tuổi 40 năm
Chiều cao 1,66m
Nơi sinh Abidjan, Bờ Biển Ngà
Ngày sinh Ngày 2 tháng 4 năm 1983
Quốc tịch người Bờ Biển Ngà
Nghề nghiệp Cầu thủ bóng đá
Nguồn gốc của sự giàu có Tiền thắng bóng đá
Tình trạng hôn nhân Đã cưới

Sự nghiệp của Arthur Boka

Arthur Boka là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bờ Biển Ngà, từng chơi ở vị trí hậu vệ trái cho đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà. Anh hiện đang chơi cho Malaga CF ở La Liga Tây Ban Nha.

Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình khi còn rất trẻ và gia nhập trung tâm đào tạo ASEC ở Abidjan, nơi anh ấy đã trải qua hai mùa giải trước khi rời Bỉ.

Anh gia nhập câu lạc bộ KSK Beveren nơi anh trải qua hai mùa giải, sau đó gia nhập câu lạc bộ Pháp Strasbourg và câu lạc bộ Đức VFB Stuttgart một năm sau đó.

Tại VfB Stuttgart, cầu thủ này đã có một sự nghiệp thành công khi giúp họ giành được hai chức vô địch Bundesliga, một danh hiệu DFB-Pokal và một UEFA Intertoto Cup. Anh cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của VfB Stuttgart.

Arthur Boka career and net worth - Latest Sports News Africa | Latest Sports Results

Boka sau đó gia nhập câu lạc bộ Thụy Sĩ FC Sion nơi anh thi đấu hai buổi rồi gia nhập câu lạc bộ Tây Ban Nha Malaga CF nơi anh hiện đang chơi.

Cầu thủ này đã có sự nghiệp rất thành công khi cùng đội tuyển Bờ Biển Ngà giúp họ vô địch Cúp bóng đá châu Phi năm 2015.

Giá trị tài sản ròng của Arthur Boka

Giá trị tài sản ròng của Arthur Boka ước tính là 10 triệu đô la vào năm 2023, nhờ sự nghiệp bóng đá thành công của mình. Boka chơi cho Malaga FC theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi hết hạn hợp đồng với FC Sion và ước tính nhận được mức lương hàng năm là 1,9 triệu USD, khiến anh trở thành một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất câu lạc bộ.

Trong những năm thi đấu tích cực, Boka đã được hưởng lợi từ một số hợp đồng quảng cáo như Nike, Adidas và Pepsi, cũng như các công ty địa phương ở Bờ Biển Ngà, nơi anh đã giành chiến thắng vang dội.

Arthur Boka career and net worth - Latest Sports News Africa | Latest Sports Results

Trên đây là những thông tin về Arthur Boka là ai mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem truc tiep bong da Châu Âu cuối tuần này để xem những màn trình diễn đỉnh cao của các siêu sao bóng đá. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *