Bandwidth VPS Là Gì? ⚡️ Phân Biệt Bandwidth Với Tốc Độ Internet

Băng thông VPS hoặc băng thông là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực mạng. Nếu bạn là người mới bắt đầu quản lý website, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn Bandwidth VPS là gì.

Khái niệm về VPS

VPS là tên viết tắt của virtual private server tạm dịch là máy chủ riêng ảo. VPS được bán dưới dạng dịch vụ bởi các công ty lưu trữ Internet và được tạo bằng công nghệ ảo hóa. VPS hoạt động như một máy chủ, cho phép người dùng tạo trang web hoặc ứng dụng trên một bộ tài nguyên duy nhất.

Với tư cách là người dùng có quyền (hoặc root, quản trị viên), người dùng có toàn quyền kiểm soát việc cài đặt hệ điều hành ưa thích của mình, cài đặt bất kỳ phần mềm nào anh ta cần và cấu hình của hệ điều hành. trang trại hành tây.

Bandwidth VPS là gì?

Khái niệm Bandwidth

Băng thông, tên tiếng anh là Bandwidth, là tốc độ tối đa mà một trang web có thể truyền tải trong vòng 1s. Nói cách khác, đó là khả năng của một liên kết mạng truyền lượng dữ liệu tối đa giữa một trang web và người dùng trong một đơn vị thời gian.

Về cơ bản, doanh nghiệp của bạn có một tệp 1GB trên VPS, vì vậy cứ một người tải lên 1GB sẽ bị mất 1GB băng thông.

Đối với một trang web, băng thông mô tả lượng dữ liệu tối đa mà khách truy cập có thể tải lên và tải xuống giữa trang web và máy tính trong một đơn vị thời gian. Đây là lượng dữ liệu tối đa bạn có thể chuyển đến trang web mỗi tháng.

Băng thông được biểu thị bằng bit/s, nghĩa là số bit được truyền trong 1 giây. Băng thông cao hơn có nghĩa là truyền dữ liệu nhanh hơn và ngược lại.

Bangtong Raj

Các loại Bandwidth transfer

  • Băng thông vào (Inbound bandwidth): là lượng dữ liệu bạn tải lên máy chủ. Ví dụ: nếu bạn tải lên một bức ảnh 3 MB, máy chủ sẽ tính toán rằng bạn vừa sử dụng 3 MB băng thông.
  • Băng thông ra (Outbound bandwidth): Đề cập đến lưu lượng dữ liệu khi tải dữ liệu từ máy chủ. Ví dụ: nếu một độc giả đang xem trang web của bạn và tổng kích thước trang là 3 MB (bao gồm hình ảnh, tệp HTML tĩnh, tệp CSS, v.v.), điều đó có nghĩa là họ đang tải xuống dữ liệu từ trang web của bạn và máy chủ sẽ tính nó dưới dạng băng thông ra 3 MB.

Tầm quan trọng của băng thông cho các trang web

Giới hạn băng thông sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ bạn chọn với nhà cung cấp của mình. Băng thông càng cao, dữ liệu được phép truyền càng nhiều. Khi hết băng thông, mọi yêu cầu truy cập trang web đều bị từ chối.

Thông thường, theo chính sách của từng nhà cung cấp VPS , họ sẽ miễn phí băng thông cho bạn và tính phí băng thông ra. Một số nhà cung cấp VPS khác có chính sách không giới hạn băng thông, nhưng giới hạn tốc độ băng thông máy chủ của bạn. Thông thường là 100 Mbps.

Do đó, ngoài việc có một website chuyên nghiệp, bạn phải sử dụng gói VPS tốc độ cao. Điều này giúp đảm bảo quá trình truyền dữ liệu không bị gián đoạn, đặc biệt là trong giờ cao điểm.

Nếu băng thông website không ổn định hoặc không đáp ứng được trải nghiệm người dùng sẽ tạo hình ảnh tiêu cực cho doanh nghiệp.

Cách kiểm tra tốc độ VPS khỏe hay không dễ dàng

Giới hạn băng thông là gì?

Giới hạn băng thông nhằm hạn chế hoạt động tải lên và tải xuống của người dùng truy cập Internet để đảm bảo kết nối ổn định.

Giới hạn băng thông cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề khi truy cập internet, chẳng hạn như độ trễ mạng, địa chỉ IP chồng chéo, v.v. Từ đó, người dùng tránh được tình trạng gián đoạn truy cập do quá tải đường truyền.

Băng thông không giới hạn là gì?

Nhiều người khi đăng ký dịch vụ VPS có xu hướng lựa chọn gói băng thông không giới hạn (bandwidth unlimited), để tốc độ truy cập website luôn ổn định và nhanh chóng, đồng thời người dùng có thể thực hiện đồng thời nhiều tác vụ trên website. Ngay cả khi lưu lượng truy cập tăng lên, đường truyền sẽ không bị ảnh hưởng.

Về cơ bản, băng thông không giới hạn có nghĩa là thông lượng cao, điều này phụ thuộc vào phạm vi lưu trữ của nhà cung cấp dịch vụ VPS. Tất nhiên đối với một công ty có uy tín và chất lượng thì lượng băng thông này là khá lớn và phải thừa sức đáp ứng nhu cầu của những website có lượng truy cập cao.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc chi phí đầu tư và mục đích sử dụng để tránh lãng phí tài nguyên.

Phân biệt bandwidth và tốc độ internet

  • Bandwidth là lượng dữ liệu tối đa có thể truyền giữa hai máy tính trong 1 giây. Chúng được nối mạng và giao tiếp bằng Kps, Mbps, Gbps,…
  • Tốc độ Internet đề cập đến tốc độ truyền dữ liệu.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín

Khi sử dụng VPS, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín là điều rất quan trọng. Một nhà cung cấp uy tín cần có nhiều hình thức hỗ trợ và chăm sóc khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn ở mức cao nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cho thuê VPS giá rẻ uy tín trên thị trường, hãy đến với Vmon Cloud.

Vmon tự hào là nhà cung cấp giải pháp và công nghệ số hàng đầu tại Việt Nam, với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ khach hàng. Vmon cân bằng chi phí vận hành với hiệu suất mạnh mẽ để mang lại giá trị lâu dài cho khách hàng. Với kinh nghiệm thực tiễn phong phú, VMon Cloud cung cấp các dịch vụ VPS chuyên nghiệp, giá rẻ như VPS Việt Nam, VPS Mỹ, VPS Châu Âu, VPS Singapore, v.v.

Với niềm đam mê và khát vọng trở thành nhà cung cấp giải pháp và công nghệ số hàng đầu Việt Nam, Vmon không ngừng nỗ lực phát triển các dịch vụ sáng tạo tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

Tìm hiểu thêm tại:

  • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ VMON
  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà G3, VINHOMES GREENBAY, SỐ 7, ĐCT08, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Mail: support [at] vmon.vn
  • Hotline: 0966.805.315
  • Website: https://vmon.vn/

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn Bandwidth VPS là gì và những thông tin liên quan dến Bandwidth. Hy vọng những thông tin chia sẻ này hữu ích với bạn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *