Các công đoạn trước khi chuẩn bị sơn nhà

Chúng ta ai cũng muốn được tô điểm cho ngôi nhà của mình ngày càng đẹp hơn. Dùng các sơn trang trí là một trong các phương pháp thức để thực hiện mong muốn này. Dưới đây là các kinh nghiệm thi công sơn trang trí nhà.Quy trình trang trí nhà bằng phương pháp dùng sơn trang trí bao gồm 3 bước:

1. Lên kế hoạch

Đây chính là quá trình mà người mua cần ra quyết định chủ yếu: màu sơn, chủng mẫu, hệ thống sơn, mức giá thành và cuối cùng bạn sẽ tự mình thực hiện công việc sơn hay thuê thợ sơn nhiều năm kinh nghiệm.Màu sơn: Lựa chọn màu sắc ưng ý sở hữu ngôi nhà là 1 quyết định quan trọng nhất vì màu sắc có thể giúp cho bạn tạo ra dung tích thông minh trong căn phòng, hoặc gợi về 1 kỷ niệm nào ấy, hay là thể hiện cá tính và cá tính của chủ nhân. loại sơn: Trên thị trường hiện nay có đa dạng chủng loại, nhãn hàng sơn trang trí khác nhau nhưng phần lớn đều là sơn gốc nước.Hệ thống sơn: Sau lúc tường được tô xong, thì 1 hệ thống sơn trang trí toàn bộ bao gồm 3 lớp: + Lớp matít khiến cho phẳng bề mặt bắt buộc sơn; người mua thì nên sắm loại bột trét thấp (có độ bám dính cao) vì hệ thống sơn sẽ tuỳ thuộc số đông vào chất lượng của lớp bột trét này. + Lớp sơn lót để giúp ngăn chất kiềm trong tường thoát ra bên cạnh làm cho hỏng màng sơn bên ngoài. + Lớp sơn phủ với tác dụng bảo vệ và trang trí, thông thường sẽ được sơn 2 lớp.Mức chi phí: thông thường thì giá cả của sơn phản ánh chất lượng của sơn. Theo mức chất lượng, sơn nước trên thị trường sẽ chia thành 3 nhóm: cao cấp, hơi và trung bình. tầm giá sơn cao cấp luôn cao vì sơn ngoài trời đò hỏi buộc phải với những tính năng ưu việt hơn. Bạn phải tham khảo nhiều hơn vềgiá cả tại những liên hệ chính thức củ siêu thị sơn để biết giá thành cụ thể của từng loại.

Các công đoạn trước khi chuẩn bị sơn nhà
Làm sao để chọn được sơn nhà đẹp

Thuê thợ sơn: Trừ phi bạn thích tự mình thi công, nhưng nếu bạn buộc phải thuê thợ sơn chuyên nghiệp (đặc biệt là sơn ngoại thất), vì họ sở hữu kinh nghiệm hơn và hầu hết các dụng cụ thi công an toàn.

2.Chuẩn bị:

Hiệu quả của lớp sơn bảo vệ đều phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị bề mặt trước lúc sơn. Bề mặt tường buộc phải để khô với một bí quyết thích hợp và ko với dầu, bụi bẩn và bề mặt không bị nứt.3. Thực hiện: Dù bạn thuê thợ sơn nhiều năm kinh nghiệm hay tự sơn, bạn cũng phải biết về những kỹ năng sơn đơn giản như trình tự sơn và kỹ thuật sơn căn bản. Kiểm tra việc chuẩn bị bề mặt– Chà sạch bụi hay nấm mốc với các chất tẩy gia dụng thông thường.-Cạo sạch lớp sơn cũ bong tróc bằng dao cạo sơn-Trám các lỗ hổng và khe nứt bằng loại bột trét tường để tạo lại bề mặt phẳng-Xả bụi kỹ lưỡng nhằm để làm cho sạch mọi những bụi bẩn còn sót lại – Sơn lót nên được sử dụng cho bề mặt đã sơn trước, và nhất thiết bắt buộc phải dùng đối sở hữu bề mặt mới.Để tránh các sự cố, 1 nguyên tắc chung đó là phải chọn kỹ chủng loại sơn trước lúc tiến hành: sơn trong nhà hay ngoài trời muốn có lớp sơn tuyệt vời thì bạn nên có 1 lớp sơn lót trước các lớp sơn phủ. Đối mang bề mặt tường mới trát, thì cần chờ 20 – 28 ngày trong điều kiện thời tiết khô ráo mới tiến hành sơn. khi sơn bạn bắt buộc khuấy đều sơn lên trước khi sử dụng và tuân thủ quy trình pha chế theo tỷ lệ của nhà sản xuất quy định bằng dung môi được phép.Quy trình thi công sơn cũng cần phải tiến hành theo trình tự từ bên cạnh vào trong, từ trên xuống dưới. khi sơn buộc phải bật đèn điện sáng để đảm bảo hầu hết là các khuyết điểm của bức tường sẽ bị lộ ra từ ấy sở hữu phương pháp sơn cho ưng ý. Có những nơi mà bề mặt tường dễ bị ẩm mốc như nhà tắm, phòng giặt, phòng bếp…bạn bắt buộc dùng loại sơn nước gốc dầu có sức chống thấm nước cao hơn những chỗ sơn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *