Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Với +10 Ca Khúc Hàn Quốc Nổi Tiếng

Học tiếng Hàn là một trong những quá trình giúp bạn có thể nâng cao bản thân. Giúp bạn có thể hoàn thành công việc hay là hoàn thành sở thích của mình. Nhiều bạn sẽ lựa chọn học tiếng Hàn thông qua bài hát. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn qua bài hát mà bạn có thể tham khảo.

Làm sao để học qua bài hát hiệu quả

Với các tín đồ đam mê âm nhạc, việc học tiếng Hàn qua bài hát sẽ giúp các bạn khá nhiều. Vừa nghe giải trí vừa học là một cách thức giúp việc học hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để học hiệu quả bạn cần tuân theo quy trình dưới đây:

Lựa chọn bài hát để học

Một trong những bước khá quan trọng trong việc học tiếng Hàn qua bài hát chính là lựa chọn bài hát. Đây được xem là một trong những bước quyết định việc bạn học có hiệu quả hay không.

Để lựa chọn bài hát, bạn cần quan tâm đến trình độ hiện tại của bản thân. Rồi sau đó chọn bài hát phù hợp với mình. Vậy nên, bạn hãy học một cách thong thả, từ từ và thoải mái.

Lựa chọn bài hát để học tiếng Hàn hiệu quả

Lựa chọn bài hát để học tiếng Hàn hiệu quả

Việc chọn một bài hát mình thích nhưng không nằm trong khả năng của mình. Điều này, có thể khiến việc học của bạn khó khăn hơn. Nếu là người mới học, bạn nên chọn cho mình những bài hát có tiết tấu chậm một chút.

Như vậy sẽ giúp bạn dễ học hơn, sau khi khả năng nghe đã vững thì bạn có thể chọn những bài hát nhanh hơn một chút.

Kết hợp học lời bài hát

Bắt đầu học, bạn hãy nghe qua bài hát một số lần. Sau đó hãy thử đoán nghĩa và ghi lại những từ mình biết. Rồi sau đó, bạn hãy mở và xem phụ đề, kiểm tra thử xem mình đã đúng được bao nhiêu từ.

Điều này có thể giúp bạn ghi nhớ sâu hơn đối với các từ vựng trong bài hát. Nó sẽ giúp ích khá nhiều trong quá trình ghi nhớ từ vựng của bạn.

Học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất

Học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả nhất

Điều đầu tiên, bạn không cần phải nhớ toàn bộ lời của bài hát. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu nội dung xuyên suốt của bài hát. Gặp phải những từ mới, bạn nên đánh dấu sau đó tra nghĩa và tập phát âm.

Thông qua quy trình như vậy, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ các từ vựng. Không những vậy, nó còn giúp bạn luyện khả năng nghe và phát âm đối với từ đó. Qua những bài hát như vậy, lượng từ vựng bạn tích luỹ sẽ rất nhiều.

Nghe kết hợp với hát theo trong khi học

Khi bạn đã nắm được về nội dung cơ bản của bài hát. Bạn hãy tiếp tục nghe bài hát nhiều lần, qua đó có thể ghi nhớ được các giai điệu của bài hát. Và phát âm chuẩn hơn các từ bên trong bài hát.

Sau đó, bạn hãy kết hợp hát theo lời bài hát. Ban đầu, bạn có thể hát theo từng câu để tập quen. Sau khi đã quen có thể tập hát theo đoạn và cuối cùng là cả bài hát.

Nghe kết hợp với hát theo trong khi học

Nghe kết hợp với hát theo trong khi học

Hãy cố gắng phát âm thật chuẩn theo ca sĩ, nó sẽ giúp bạn phát âm như người bản địa. Việc học qua bài hát sẽ giúp bạn tự giác hơn, có thể học mọi lúc mọi nơi. Đây là phương thức học tập khiến cho người học không cảm thấy gò bó hay áp lực.

Top 11 bài hát cho bạn kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Để có thể giúp các bạn lựa chọn bài hát để học một cách hiệu quả. Chúng tôi đã đưa ra top 11 bài hát học tiếng Hàn hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn để học nhé.

Tomato Song – Học tiếng hàn qua bài hát thiếu nhi

Một trong những bài hát thiếu nhi khá nổi tiếng của Hàn Quốc chính là Tomato Song. Nếu bạn đang học tiếng Hàn, thì bạn không nên bỏ qua bài hát này nhé. Bài hát sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc học đấy.

Trong bài hát, không có quá nhiều từ vựng hay ngữ pháp. Nhưng nó có thể giúp cho bạn hình thành phản xạ khi nghe và phát âm chuẩn nhất khi sử dụng các từ lặp lại nhiều lần. 

Tomato Song - Học tiếng hàn qua bài hát thiếu nhi

Tomato Song – Học tiếng hàn qua bài hát thiếu nhi

Qua đó, bạn có thể cải thiện phản xạ phát âm của mình một cách tốt nhất. Với các câu hát lặp lại một cấu trúc đặc biệt, nó sẽ giúp bạn đọc nhanh và phát âm tốt hơn khi luyện tập nhiều lần. 

Chó và mèo – Luyện kỹ năng nghe hiệu quả

Tuy không phải là một bài hát thực thụ. Nhưng chó và mèo là một trong những câu chuyện giúp bạn học tiếng Hàn một cách hiệu quả. Qua câu chuyện, bạn có thể rèn luyện toàn diện nhiều kỹ năng.

Nó sẽ giúp bạn phát triển cả kỹ năng nghe, nói và đọc nữa đó. Đặc biệt là kỹ năng nhớ từ và sử dụng chúng một cách thích hợp nhất. Giúp bạn làm quen với các từ vựng liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Chó và mèo - Luyện kỹ năng nghe hiệu quả

Chó và mèo – Luyện kỹ năng nghe hiệu quả

Kết hợp cùng với những câu thành ngữ giúp bạn nhận biết từ, thuộc từ mới nhanh và tốt hơn. Nghe truyện có thể giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ khi giao tiếp.

Giúp bạn có thể dịch nghĩa nhanh hơn khi bạn học từ và đọc câu văn đơn đấy. Hãy cùng nghe thử câu chuyện để học tiếng Hàn một cách hiệu quả bạn nhé.

Bài hát 5 ngón tay – Bài hát giúp học số đếm

Trong tiếng Việt, bài hát năm ngón tay ngoan giúp chúng ta học đếm số một cách nhanh chóng hơn. Thì đối với tiếng Hàn, bài hát 5 ngón tay này vừa giúp bạn học tốt từ mới, học cách phát âm chuẩn và cả cách đếm số.

Để có thể sử dụng số đếm với đơn vị sao cho chính xác nhất. Khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ gặp một chút khó khăn ở bài số đếm. Lý do chính là vì trong tiếng Hàn có hai cách để phân loại số là số thuần Hàn và số Hán Hàn.

Bài hát 5 ngón tay - Bài hát giúp học số đếm

Bài hát 5 ngón tay – Bài hát giúp học số đếm

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng riêng cần lưu ý khác nhau. Do đó, bài hát này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều khi học cách đếm số. Với giai điệu vui tươi, đơn giản có thể giúp bạn dễ dàng ghi nhớ.

Chúc mừng sinh nhật – Bài hát giúp học hiệu quả

Một bài hát vô cùng dễ thương và được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống. Bài hát được lặp đi lặp lại giai điệu chúc mừng sinh nhật. Do đó, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và học thuộc nó. 

Chúc mừng sinh nhật - Bài hát giúp học hiệu quả

Chúc mừng sinh nhật – Bài hát giúp học hiệu quả

Tuy rằng cấu trúc của nó khá nhiều, nhưng nếu biết cách học bạn sẽ dễ dàng học được. Bạn hãy ghi nhớ các từ mới và đặt các câu hợp lý để có thể dễ dàng ghi nhớ hơn nhé.

Để có thể học bài hát hiệu quả, bạn hãy phân tách các bộ phận câu và đánh dấu những từ mới. Sau đọc học thuộc, chắc chắn khi học được bài hát này, vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện.

Ba con gấu – Học tiếng Hàn qua bài hát thiếu nhi

Nếu bạn là fan của bộ phim đình đám “Ngôi nhà hạnh phúc” chắc hẳn đã nghe qua bài hát này. Đây là một trong những bài hát thiếu nhi quen thuộc của trẻ em Hàn Quốc. 

Ba con gấu - Học tiếng Hàn qua bài hát thiếu nhi

Ba con gấu – Học tiếng Hàn qua bài hát thiếu nhi

Bài hát với ca từ đơn giản, nhịp điệu dễ thương và vui nhộn. Ba con gấu sẽ giúp bạn ghi nhớ các từ vựng một cách dễ dàng hơn.

Bài hát bảng chữ cái tiếng Hàn

Một trong những bài học cực kỳ quan trọng trong việc học tiếng Hàn, đó là bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Hàn có thể dễ học, nên nhiều bạn sẽ không cần học qua bài hát như thế này.

Bài hát bảng chữ cái tiếng Hàn - kinh nghiệm học tiếng hàn qua bài hát

Bài hát bảng chữ cái tiếng Hàn – kinh nghiệm học tiếng hàn qua bài hát

Tuy nhiên, đối với các em nhỏ hoặc người đi làm bận rộn không có nhiều thời gian nghiên cứu và ôn bài. Đây sẽ là một giải pháp hữu hiệu để có thể học bảng chữ cái nhanh hơn. 

Để có thể nhớ được cách phát âm và mặt chữ, bạn có thể học thuộc và thường xuyên nhẩm theo. Đối với những chữ khó ghép, bạn cũng có thể học theo cách học này để dễ ghi nhớ hơn.

I love you Song – Bài hát học tiếng Hàn hiệu quả

Đây là một bài hát rất dễ thương, mặc dù không có quá nhiều câu. Và dù cho ngữ pháp khó nhưng đừng đánh giá thấp nó nhé. Bởi vì nó sẽ giúp bạn học và ôn tập lại về cách phát âm cũng như ngữ điệu và tông giọng.

I love you Song - Bài hát học tiếng Hàn hiệu quả

I love you Song – Bài hát học tiếng Hàn hiệu quả

Như các bạn cũng đã biết, khi giao tiếp người Hàn sử dụng rất nhiều hành động cử chỉ đáng yêu. Lời nói của họ khá nhẹ nhàng và ngữ điệu khá linh hoạt. Với đầy đủ các âm như: Âm bật hơi, âm căng, âm nhẹ rất được chú ý.

Do đó, bài hát này sẽ giúp cho các bạn phát âm một cách chính xác hơn. Giúp ích khá nhiều trong việc giao tiếp của các bạn.

My Grandfather’s Clock

Bài hát này được đánh giá tương đối cao. Bởi vì đây là một câu truyện có diễn biến hoàn hảo. Thông qua đó, bạn vừa củng cố năng lực đọc hiểu, dịch nghĩa. Không những vậy, còn có thể cung ứng thêm nhiều từ mới và cấu trúc ngữ pháp đặc trưng.

My Grandfather's Clock

My Grandfather’s Clock

Với chủ đề từ vựng liên quan đến đời sống hàng ngày, những dụ cụ hay những người thân trong gia đình. Bạn sẽ học được cách xưng hô và đặc biệt quan trọng là cấu trúc câu diễn đạt vật phẩm. 

Đặc biệt là, bài hát sẽ cung cấp cho các bạn một số cách phát âm tốt nhất. Cực kỳ hữu ích đối với các bạn muốn luyện tông giọng nhẹ nhàng.

Học tiếng Hàn cùng Spring spring spring 

Spring spring spring là một bài hát có giai điệu trong trẻo và khá ngọt ngào. Với phần điệp khúc rất dễ nghe, giúp bạn dễ dàng có thể học thuộc. Bạn cũng có thể hoàn toàn bắt nhịp và hát theo bài hát này.

kinh nghiệm học tiếng hàn qua bài hát

kinh nghiệm học tiếng hàn qua bài hát

Các từ mới bạn có thể học được thông qua bài hát này khá là đa dạng. Bao gồm: mùa xuân, mùa đông, hoa đào, nhận ra,…

Baby shark – Học tiếng Hàn dễ dàng

Một cái tên cực kỳ quen thuộc với các bạn nhỏ, Baby Shark một bài hát cực kỳ nổi tiếng. Được cho là bài hát “triệu đô” với hơn 3.8 tỷ lượt xem và vẫn tiếp tục tăng.

 

Baby shark - Học tiếng Hàn dễ dàng

Baby shark – Học tiếng Hàn dễ dàng

Nằm trong bảng xếp hạng hot 100 của Billboard, thu hút các bạn nhỏ với nhịp điệu vui tươi. Không những vậy, đây là một bài hát có giai điệu bắt tai và dễ học.

Người đó – Học tiếng Hàn qua bài nhạc Ballad

Nếu bạn là người yêu thích dòng nhạc Ballad, nhẹ nhàng, thì không nên bỏ qua bài hát này. Ca từ bài hát khá nhẹ nhàng và sâu lắng, từ đó có thể giúp bạn học các từ mới dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn qua bài hát: Người đó - geu saram (그 사람 )

Học tiếng Hàn qua bài hát: Người đó – geu saram (그 사람 )

Những ca khúc Ballad thường có giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng, da diết. Giúp người nghe dễ nghe được phần phát âm của nó và học theo.

Into the new word – Bài hát của SNSD

Là bài hát của nhóm nhạc nổi tiếng một thời SNSD. Into the new word với ca từ ngây thơ trong sáng và giai điệu rất bắt tai. Nội dung của bài hát mang đầy nhiệt huyết và ước mơ về một thế giới mới của tuổi trẻ thực sự gây ấn tượng. 

Into the new word – Bài hat của SNSD

Into the new word – Bài hat của SNSD

Qua đó có thể giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn. Các từ vựng như: con đường, vô danh, khó khăn, ánh sáng,…

Học tiếng Hàn qua bài hát liệu có hiệu quả?

Như các bạn đã biết, việc học tiếng Hàn khá khó khăn nhưng không phải không thể. Đặc biệt, phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát có thể nói là được rất nhiều người áp dụng. Thực tế chứng minh, học tiếng Hàn qua bài hát mang lại hiệu quả khá lớn.

Học tiếng Hàn qua bài hát liệu có hiệu quả?

Học tiếng Hàn qua bài hát liệu có hiệu quả?

Việc kết hợp vừa học vừa thư giãn giúp cho trí nhớ của chúng ta dễ thích ứng và không bị nhàm chán. Qua đó, dễ dàng ghi nhớ và học các từ vựng hơn.

Cũng như việc nghe đi nghe lại và hát theo bài hát, có thể giúp chúng ta trong việc nghe và phát âm. Do đó, bạn có thể lựa chọn phương thức này để học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhé.

Bài viết trên chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn qua bài hát. Hy vọng bạn có thể lựa chọn phương thức học tiếng Hàn riêng cho mình. Từ đó có thể học tiếng Hàn một cách hiệu quả. Giúp bạn mở rộng thêm ngôn ngữ giao tiếp của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *