Một số lưu ý về màu sắc trong Phong thủy nội thất

Có rất nhiều nguyên tắc cần phải tuân thủ về màu sắc trong Phong Thủy nội thất. Chỉ khi đáp ứng được những nguyên tắc này thì tài lộc, công danh, sự nghiệp… của gia chủ mới được hỗ trợ để đi lên một cách tích cực.

Một số lưu ý về màu sắc trong Phong thủy nội thất
Một số lưu ý về màu sắc trong phong thủy nội thất

Vạn vật sinh ra đều chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với nhiều đặc trưng và màu sắc riêng biệt. Theo đó, người thuộc mệnh nào sẽ tương ứng với những màu sắc thuộc mệnh đó. Dưới đây là một số lưu ý về màu sắc trong Phong thủy nội thất nhằm giúp những gia chủ chọn được màu sắc phù hợp với mệnh mình.

Lưu ý về màu sắc theo Phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

  • Màu nên dùng:

Với những gia chủ mệnh Kim thì tông màu sáng và ánh kim như trắng, bạc là màu bản mệnh mà gia chủ có thể sử dụng. Bên cạnh đó, người mệnh này nên kết hợp với những màu như nâu, vàng cho sơn tường hay đồ nội thất vì đó là những màu sắc có thể sinh vượng khí theo quan niệm “Hoàng Thổi sinh Kim”. Gia chủ sử dụng những màu này sẽ luôn mang lại sự may mắn và niềm vui.

Một số lưu ý về màu sắc trong Phong thủy nội thất
Màu trắng là màu rất phù hợp trong phong thủy cho người mệnh kim
  • Màu nên tránh:

Theo Phong thủy nội thất thì gia chủ mệnh Kim nên tránh những gam màu như hồng, tím đỏ trong quá trình thiết kế vì “Hồng hỏa khắc Kim”Riêng đối với phòng ngủ nên dùng những gam màu nhẹ, nhã nhặn cho sơn tường hay rèm cửa để đảm bảo vấn đề sức khỏe.

Lưu ý về màu sắc theo Phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

  • Màu nên dùng

Người thuộc mệnh Mộc nên sử dụng những gam màu như xanh lá, xanh ngọc kết hợp với màu xanh nước biển xẫm, đen. Trong Phong thủy nội thấtnhà ở thì “nước đen sinh Mộc” sẽ tốt cho sức khỏe và tài vận của người mệnh Mộc.

Một số lưu ý về màu sắc trong Phong thủy nội thất
Gia chủ mệnh mộc phù hợp với màu xanh của hoa lá, cưa sự sinh trưởng và phát triển
  • Màu nên tránh

Trong quá trình thiết kế nội thất, gia chủ mệnh Mộc nên tránh những màu trắng và sắc ánh kim vì “trắng bạch kim khắc Mộc”, màu này sẽ khiến vận khí gia đình bị ảnh hưởng.

Lưu ý về màu sắc theo Phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

  • Màu nên dùng:

Mặc dù màu xanh dương và màu đen là màu bản mệnh nhưng người mệnh Thủy không nhất thiết phải sử dụng hoàn toàn 2 gam màu này khi thiết kế nội thất. Theo Phong thủy nội thất nhà ở thì gia chủ có thể kết hợp giữa các màu sắc khác nhau để tạo sự hạ hòa. Có thể dùng màu bản mệnh để làm màu chủ đạo, tạo sự ra tiết nhấn nhá, tạo ấn tượng cho căn hộ.

Một số lưu ý về màu sắc trong Phong thủy nội thất
Kết hợp giữa màu tương sinh là màu trắng của mệnh kim và màu bản mênh là màu đen của mệnh thủy cũng rất tốt cho gia chủ thuộc hành thủy

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể trang trí nội thất với gam màu trắc, theo nguyên tắc Kim sinh Thủy chắc chắn vận khí trong gia đình sẽ tốt và tăng tiến. Người mệnh thủy có thể kết hợp các màu bản mệnh với màu tương sinh như màu đen và trắng.

  • Màu nên tránh:

Mệnh Thủy nên tránh những gam màu như vàng đất và nâu, vì “Hoàng thổ khắc Thủy”, nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình nếu sử dụng.

Lưu ý về màu sắc theo Phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

  • Màu nên dùng:

Việc sử dụng những gam màu như đỏ, hồng, tím khi thiết kế nội thất theo Phong thủy cho người mệnh Hỏa sẽ đem đến nhiều điều tốt lành. Bên cạnh đó, để không gian gia đình trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn, hãy kết hợp với màu xanh của lá.

Một số lưu ý về màu sắc trong Phong thủy nội thất
Màu đỏ là màu bản mệnh của hành hỏa giúp tăng vượng khí cho gia chủ mệnh hỏa
  • Màu nên tránh:

Người thuộc mệnh hỏa nên tránh các màu được coi là tương khắc như màu xanh dương, xanh da trời. Những màu trên là màu thuộc hành thủy, theo ngũ hành tương khắc thì thủy khắc hỏa. Việc sử dụng những màu trên không tốt cho người mệnh Hỏa. Trong trường hợp nếu chót yêu những màu trên thì có thể sử dụng nhưng hạn chế bằng những đồ vật trang trí nhỏ.

Lưu ý về màu sắc theo Phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

  • Màu nên dùng:

Những màu sắc bản mệnh của hành Hỏa như hồng, đỏ, tím rất phù hợp với sự phát triển cũng như cuộc sống thường ngày của người mệnh Thổ.

Một số lưu ý về màu sắc trong Phong thủy nội thất
Màu sắc phong thủy cho người mệnh thổ
  • Màu nên tránh:

Người thuộc mệnh Thổ nên tránh các màu được coi là tương khắc như màu xanh lá cây(màu bản mệnh của hành Mộc).Mặc dù mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương ứng nhất định nhưng gia chủ không nên lạm dụng những màu sắc này trong thiết kế. Trong Phong thủy nội thất, thiết kế thông minh, đem đến nhiều tài lộc may mắn phải là thiết kế cân bằng được giữa màu sắc hợp mệnh và sự hài hòa khi phối hợp với những màu sắc khác.Nếu bạn cần thêm những kiến thức về Phong thủy nội thất vui lòng tham khảo thêm chuyên mục “Phong thủy” của chúng tôi.Trên đây là những kiến thức về Một số lưu ý về màu sắc trong Phong thủy nội thất . Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với ban. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm những kiến thức về phong thủy, phong thủy nhà ở, phong thủy xây dựng trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Đừng ngại like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết có ích.

Quay trở lại trang chủ click tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *