RFU là gì? Vì Sao RFU Lại Đại Diện Cho Bóng Đá Nga

Tại vòng 16 đội futsal thế giới 2021, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển futsal RFU (Liên đoàn bóng đá Nga). Nhiều người thắc mắc RFU là gì? RFU của nước nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua nội dung sau của bài viết.

RFU là gì? RFU của nước nào?

RFU hay RFS là viết tắt của Russian Football Union (Liên đoàn bóng đá Nga), là cơ quan quản lý chính thức của bóng đá tại Nga và có trụ sở chính tại Moscow.

Liên đoàn bóng đá Nga là cơ quan quản lý các hoạt động bóng đá như bóng đá nam, bóng đá nữ, futsal, bóng đá bãi biển và đội tuyển quốc gia Paralympic.

Người đứng đầu RFU hiện là Aleksandr Dyukov, đồng thời là Giám đốc điều hành của Gazprom Neft (trước đây là Sibneft được Roman Abramovich bán cho Gazprom).

RFU là thành viên của cả Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), đồng thời duy trì quan hệ với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

RFU là gì? RFU của nước nào? - Biên tập Vĩnh Toàn

Lịch sử hình thành và phát triển của Liên đoàn bóng đá Nga

Ngày 19 tháng 1 năm 1912, Liên đoàn bóng đá toàn Nga (VFS) được thành lập và sau đó được kết nạp là thành viên của FIFA. Khối Liên minh bao gồm 52 tổ chức trên khắp Đế quốc Nga. VFS là cơ quan quản lý bóng đá và là tổ chức của đội tuyển bóng đá quốc gia của Đế quốc Nga đã thi đấu 16 trận quốc tế từ năm 1910 đến năm 1914.

Năm 1934, Liên đoàn bóng đá Liên Xô được thành lập với tư cách là một bộ phận bóng đá của Liên Xô. Tên của tổ chức phù hợp với tuyên bố của Đại hội đồng Liên minh về văn hóa thể dục dụng cụ của Liên Xô ngày 27 tháng 12 năm 1934. Bộ phận bóng đá Liên Xô được kết nạp vào FIFA năm 1946 và UEFA năm 1954. Bộ phận bóng đá Liên Xô sau đó được tái cấu trúc thành Liên đoàn bóng đá Liên Xô.

Sau khi Liên Xô tan rã, RFU hiện tại được thành lập và kế thừa tất cả các di sản của các hiệp hội Liên Xô trước đây. Tháng 7 năm 1992, đội tuyển bóng đá Nga được thành lập và đạt được một số thành tích nhất định trong môn thể thao vua.

RFU là gì? RFU của nước nào? - Biên tập Vĩnh Toàn

Vì sao đội tuyển Nga thi đấu với tư cách là RFU?

Ngày 9/12/2019, Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) đã ra quyết định cấm các vận động viên Nga tham gia các giải đấu cấp thế giới trong 4 năm do vi phạm công tác phòng chống doping của nước này.

Sau đó, phía Nga đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAS) với hy vọng được giảm nhẹ hình phạt. Sau một năm xem xét đơn kháng cáo từ Nga, CAS đã đưa ra quyết định giảm án phạt khi chỉ còn hiệu lực đến hết năm 2022 thay vì 2023 như lệnh cấm ban đầu.

Trong thời gian chấp hành án, Nga bị cấm tổ chức các sự kiện thể thao toàn cầu, tên, quốc kỳ và quốc ca của Nga không được xuất hiện trong các sự kiện thể thao lớn toàn cầu như Thế vận hội 2020, Thế vận hội dành cho người khuyết tật 2020, Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Điều này đồng nghĩa với việc các đội tuyển bóng đá Nga sẽ bị cấm tham dự các giải đấu cấp thế giới cho đến hết năm 2022, qua đó đội tuyển bóng đá 11 người của Nga sẽ bị cấm dự World Cup 2022 và đội tuyển futsal Nga sẽ bị cấm tham dự. tại World Cup 2021. FIFA Futsal World Cup.

Tuy nhiên, các vận động viên Nga không bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt vì họ vẫn có thể tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 với tư cách là một đội trung lập khi chứng minh được mình không dính líu đến doping. Các vận động viên Nga thi đấu trong màu cờ sắc áo và chỉ được phép sử dụng cờ của Ủy ban Olympic Nga (ROC).

Trong thời gian này, các đội tuyển bóng đá Nga sẽ thi đấu dưới màu áo của RFU và tham gia các giải đấu mang tên này do FIFA tổ chức. Vì vậy, chúng ta đã từng xem bóng đá chứng kiến đội RFU thi đấu trong một số giải đấu do FIFA tổ chức và tại Giải vô địch bóng đá trong nhà thế giới 2022, các cầu thủ Nga cũng đã thi đấu với tư cách là thành viên của đội RFU.

RFU là gì? RFU của nước nào? - Biên tập Vĩnh Toàn

Nếu đội tuyển bóng đá nam 11 người của Nga vượt qua vòng loại World Cup 2022, các cầu thủ của đội tuyển Nga sẽ thi đấu với tư cách là đội tuyển bóng đá RFU tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, diễn ra tại Qatar vào năm sau. cuối năm.

Vậy bạn đã biết RFU là gì? RFU của nước nào? chúng tôi chúc các cầu thủ ĐT futsal Việt Nam thi đấu thành công trong cuộc đối đầu với đối thủ này ở Vòng 16 đội VCK World Cup 2021. Hãy theo dõi vaoroi để biết thêm về những tin thể thao thế giới và lịch trực tiếp bóng đá các giải vô địch Châu Âu cuối tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *