Shehu Abdullahi Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Shehu Abdullahi

Shehu Abdullahi là một cầu thủ chuyên nghiệp người Nigeria chơi ở vị trí hậu vệ phải và tiền vệ phòng ngự cho đội tuyển quốc gia Nigeria. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Shehu Abdullahi là ai được tổng hợp nguồn từ xoilac qua bài viết sau

Bạn đang đọc: Shehu Abdullahi Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Shehu Abdullahi

Tiểu sử của Shehu Abdullahi

Abdullahi sinh ngày 12 tháng 3 năm 1993 tại Sokoto, Nigeria và được nuôi dưỡng bởi cha mẹ người Nigeria, những người lớn lên cùng với anh chị em của anh, một trong số họ là em gái đáng yêu Bambiniibamb.

Shehu Abdullahi Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Shehu Abdullahi

Hậu vệ sung mãn này gần đây đã kết hôn với tình yêu của đời mình, Sumayya Mustapha, người làm nghề thẩm mỹ và cặp đôi may mắn có được một cậu con trai.

Vợ anh sở hữu một thương hiệu thời trang sau khi tốt nghiệp cử nhân hành chính công tại Đại học Usman Fodio. Cặp đôi gặp nhau thông qua một người bạn chung và chuyện này dẫn đến chuyện khác.

Thật không may là cầu thủ bóng đá này đã mất cha cách đây vài năm sau một trận ốm ngắn khi anh đang ở Swaziland để tập luyện. Anh ấy là một người theo đạo Hồi thực hành và quan tâm sâu sắc đến tôn giáo của mình.

Con đường đến vinh quang của anh được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt khi anh nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận trong trận đấu vòng loại quan trọng gặp Zambia. Trận đấu diễn ra ở Uyo và đánh dấu suất tham dự World Cup 2018 của đất nước.

Abdullahi đã được chính quyền bang Sokoto tặng một ngôi nhà bốn phòng ngủ vì màn trình diễn ấn tượng của anh tại World Cup được tổ chức ở Nga. Anh ấy cũng nhận được đất để xây dựng khu liên hợp thể thao của mình, một chuyến đi được trả lương đến lễ hành hương hajj và tiền để hỗ trợ quỹ từ thiện của mình.

Người bảo vệ Super Eagles đã thành lập một quỹ với sáng kiến giúp đỡ những người kém may mắn hơn trong xã hội nhằm hỗ trợ chính phủ Sokoto, bạn bè của anh ấy và các tổ chức khác.

Họ và tên Shehu Usman Abdullahi
Tuổi 30 năm
Chiều cao 1,82m
Nơi sinh Sokoto, Nigeria
Ngày sinh Ngày 12 tháng 3 năm 1993
Quốc tịch người Nigeria
Nghề nghiệp Cầu thủ bóng đá
Nguồn gốc của sự giàu có Tiền thắng bóng đá
Tình trạng hôn nhân Đã cưới

Sự nghiệp của Shehu Abdullahi

Tìm hiểu thêm: Top +10 Shop Bán Chó Cảnh Tại TPHCM Chất Lượng Nhất

Shehu Abdullahi Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Shehu Abdullahi

Tiền vệ này bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một cầu thủ của Kano Pillars và từ đó đã chơi cho nhiều câu lạc bộ bóng đá ở Nigeria trước khi trở thành cầu thủ quốc tế.

Anh có cơ hội sống khi ký hợp đồng với một câu lạc bộ ở Kuwait trị giá 330.000 USD, đây là số tiền khổng lồ góp phần đáng kể vào việc tăng giá trị tài sản ròng của anh.

Sau đó, anh chuyển đến đội bóng mới thăng hạng Primeira Liga CF Uniao theo hợp đồng hai năm, và sau đó đến đội bóng Síp Anorthosis Famagusta theo hợp đồng hai năm.

Bursaspor ký hợp đồng với cầu thủ này trong hai năm rưỡi với mức phí không được tiết lộ, sau đó đến Omonia và cuối cùng là Levski Sofia nơi anh hiện đang chơi.

Shehu có tên trong đội hình 23 người của Nigeria tham dự Giải vô địch các quốc gia châu Phi 2014, có lần đầu khoác áo đội tuyển trong trận thua trước Mali khi anh vào sân thay người.

>>>>>Xem thêm: Top +10 Địa Chỉ Bán Hamburger Tại Hà Nội Nổi Tiếng Nhất

Tại Thế vận hội Mùa hè 2016, anh được đưa vào đội hình tạm thời gồm 35 cầu thủ của Nigeria. Hai năm sau, anh có tên trong đội hình sơ bộ gồm 30 người của Nigeria tham dự FIFA World Cup 2018 tại Nga.

Giá trị ròng của Shehu Abdullahi

Shehu Abdullahi đã kiếm được một tài sản ròng khá lớn trong sự nghiệp bóng đá năng động của mình, ước tính vào khoảng 1,5 triệu USD. Một câu lạc bộ ở Giải bóng đá ngoại hạng Kuwait, Qadsia SC, đã ký hợp đồng với anh với mức phí 330.000 USD.

Khi chơi cho đội Thổ Nhĩ Kỳ Bursaspor, anh được cho là kiếm được thu nhập hàng năm là 54.287 USD và mức lương hàng tuần là 1.085 USD. Sự nghiệp của anh ấy đang trên đà đỉnh cao và anh ấy sẽ sớm giàu có hơn ngay cả khi làm ăn tốt.

Trên đây là những thông tin về Shehu Abdullahi là ai mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bóng đá trên các kênh của Xôi Lạc TV để có thể xem các thần tượng của mình thi đấu. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết