Top +10 HLV Thành Công Nhất Lịch Sử AFC Champions League

Một số nhà quản lý đã làm tốt công việc ở châu Á hơn những người khác và đã giành được nhiều danh hiệu AFC Champions League (ACL) hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua những HLV thành công nhất lịch sử AFC Champions League. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Theo tìm hiểu của 8Xbet, AFC Champions League là giải đấu thường niên được thành lập vào năm 1967 và là sự kiện bóng đá quan trọng nhất ở châu Á. Nó diễn ra giữa các câu lạc bộ tốt nhất trong các giải đấu hàng đầu của các nước châu Á. Tất cả những người hâm mộ bóng đá ở châu lục này đều theo dõi cuộc thi này, vì vậy nó được rất nhiều người theo dõi và được coi là cuộc thi nổi bật nhất ở châu Á.

Câu lạc bộ giành được nhiều danh hiệu nhất ở giải vô địch này là Al Hilal, một câu lạc bộ của Ả Rập Saudi sở hữu 4 danh hiệu ACL. Đội thứ hai là Pohang Steelers, một câu lạc bộ của Hàn Quốc với 3 danh hiệu, và các câu lạc bộ thứ ba là Esteghlal và Seongnam cùng có 2 danh hiệu.

Mansour Pourheidari

Người quản lý đầu tiên trong danh sách những người quản lý thành công nhất trong lịch sử ACL của chúng tôi là huyền thoại của Esteghlal, Mansour Pourheidari, người có biệt danh là “Cha của Esteghlal”. Cựu cầu thủ và huấn luyện viên này đã qua đời vào ngày 4 tháng 11 năm 2016.

Pourheidari bắt đầu chơi bóng tại Daraei vào năm 1962. 3 năm sau, sự nghiệp cao cấp của cầu thủ xuất sắc này bắt đầu khi ông ký hợp đồng với Taj (Esteghlal). Ông ấy đá bóng cho The Blues of Tehran cho đến năm 1975 và sau đó chuyển trở lại Daraei, nơi ông ấy kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1977. Khi còn là một cầu thủ bóng đá, Pourheidari đã giành được 2 chức vô địch Giải VĐQG Iran và 1 AFC Champions League với Taj.

Năm 1978, Cách mạng Hồi giáo ở Iran diễn ra và chính phủ mới có ý định giải thể Taj, vì nó thuộc sở hữu của Parviz Khosravani, một trong những vị tướng của chính phủ Pahlavi, và vì tên của nó có nghĩa là vương miện. Pourheidari không để điều này xảy ra và đổi tên câu lạc bộ thành Esteghlal.

File:Mansour Pourheidari (2015).webp - Wikimedia Commons

Cha của Esteghlal bắt đầu sự nghiệp quản lý của mình vào năm 1983 với The Blues of Capital. Ông quản lý đội bóng này trong 3 năm và sau đó chuyển đến UAE để làm việc tại Shabab Al Ahli. Pourheidari quản lý Red Knights cho đến năm 1989 rồi chuyển về Esteghlal. Ông ấy lại quản lý câu lạc bộ này trong 3 năm rồi rời khỏi đó.

Năm 1995, huấn luyện viên người Iran này gia nhập Esteghlal một lần nữa và sau 1 mùa giải, ông chuyển đến Fajr Sepasi, nơi ông làm việc cho đến năm 1998. Sau đó, Pourheidari trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Iran. Ông quản lý Teammelli cho đến năm 2000 và gia nhập Esteghlal một lần nữa. Sau 2 mùa giải dẫn dắt Esteghlal, nhà quản lý xuất sắc này đã chuyển đến Sanat Naft, nơi ông làm việc cho đến năm 2003.

Với tư cách là huấn luyện viên, ông đã giành được 2 chức vô địch Giải VĐQG Iran, 2 Hazfi Cup và 1 danh hiệu AFC Champions League; tất cả đều có Esteghlal. Ông là một trong những HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Iran và không chỉ là huyền thoại của The Blues Capital mà ông còn là một trong những nhân vật quyền lực nhất lịch sử bóng đá Iran.

Yosef Merimovich

Cái tên tiếp theo trong số những nhà quản lý thành công nhất trong lịch sử ACL là Yosef Merimovic. Người quản lý và cựu cầu thủ người Israel này bắt đầu chơi bóng tại Maccabi Tel Aviv. Năm 1940, sự nghiệp cao cấp của ông bắt đầu và ông đá bóng cho câu lạc bộ này cho đến khi kết thúc sự nghiệp vào năm 1958.

Sự nghiệp quản lý của ông bắt đầu vào năm 1958 với câu lạc bộ mà ông đã dành toàn bộ thời gian của mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá. Merimovich làm việc tại Maccabi cho đến năm 1960 và sau đó chuyển đến đội tuyển quốc gia Israel, nơi ông chỉ quản lý trong 1 mùa giải. Sau đó, HLV người Israel này gia nhập Hapoel Tel Aviv. Ông quản lý Red Ones cho đến năm 1968.

Năm 1980, Merimovich một lần nữa gia nhập đội tuyển quốc gia Israel và làm việc ở đó cho đến năm 1982. Sau 6 năm, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng Maccabi một lần nữa và quản lý đội này trong 1 mùa giải.

Yosef Merimovich, một trong 7 HLV thành công nhất trong lịch sử AFC Champions League, đã 2 lần giành danh hiệu này cùng Hapoel và Maccabi. Với tư cách là người quản lý, ông đã giành được 1 Cúp Nhà nước Israel và 1 ACL với Maccabi, 1 Champions League với Hapoel và AFC Asian Cup 1964 với đội tuyển quốc gia Israel.

Charnwit Polcheewin

Charnwit Polcheewin cũng nằm trong danh sách những nhà quản lý thành công nhất trong lịch sử ACL của chúng tôi. Huấn luyện viên người Thái Lan này đã dành toàn bộ sự nghiệp cầu thủ của mình tại Rajpracha, từ năm 1978 đến năm 1981.

10 năm sau khi nghỉ hưu, sự nghiệp quản lý của Polcheewin bắt đầu. Ông từng làm việc tại Thai Farmers Bank, U16 Thái Lan, U19 Thái Lan, U20 Thái Lan, đội tuyển quốc gia nữ Thái Lan, U23 Thái Lan và đội tuyển quốc gia Thái Lan. Huấn luyện viên người Thái Lan này đã 2 lần vô địch ACL với Thai Farmers Bank vào các mùa giải 1993/94 và 1994/95, vì vậy ông có tên trong danh sách các huấn luyện viên vô địch AFC Champions League.

Cựu HLV đội tuyển Charnwit Polcheewin chỉ trích LĐBĐ Thái Lan ném tiền qua cửa sổ

Park Seong-hwa

Người quản lý tiếp theo trong số những người quản lý thành công nhất trong lịch sử ACL là Park Seong-hwa. Cựu cầu thủ bóng đá này bắt đầu thi đấu tại Korea College vào năm 1974. Năm 1978, ông bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp và ký hợp đồng với Pohang Steelers.

Theo nguồn tin từ người chơi kèo bóng đá, khi còn là một cầu thủ bóng đá, cựu cầu thủ này đã giành được 1 chức vô địch quốc gia Hàn Quốc với Đại học Korea, 1 giải Bán chuyên nghiệp Hàn Quốc với ROK Army , 1 K League Hallelujah FC, và 1 K League với Pohang Steelers.

Park Sung hwa - Alchetron, The Free Social Encyclopedia

Năm 1992, sự nghiệp quản lý của Seong-hwa bắt đầu. Ông ấy đã quản lý Jeju United, Pohang Steelers, U20 Hàn Quốc, Busan IPark, U23 Hàn Quốc, Dalian Shide, đội tuyển quốc gia Myanmar, U23 Myanmar và Gyeongnam FC.

Park Seong-hwa, một trong 7 HLV thành công nhất trong lịch sử AFC Champions League, đã 2 lần vô địch ACL vào các mùa giải 1996/97 và 1997/98 cùng Pohang Steelers. Với tư cách là huấn luyện viên, ông ấy đã giành được 1 Cúp Liên đoàn Hàn Quốc với Voi Yukong và 1 Cúp FA Hàn Quốc và 2 chức vô địch AFC Champions League với Pohang Steelers.

Kim Ho Gon

Cái tên tiếp theo trong danh sách những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử ACL của chúng tôi là cựu huấn luyện viên và cầu thủ bóng đá người Hàn Quốc, Kim Ho.

Trong sự nghiệp tuổi trẻ của mình, Ho đã đá bóng cho Trường cấp 2 Tongyeong, Trường cấp 3 Jinju và Trường cấp 3 Dongnae. Cựu cầu thủ bóng đá này sau đó chơi cho Cheil Industries, Gimcheon Sangmu, Yangzee, và Ngân hàng Thương mại Hàn Quốc trong suốt sự nghiệp cao cấp của mình.

Sự nghiệp quản lý của ông bắt đầu vào năm 1982 tại Ngân hàng Hanil, nơi ông làm việc cho đến năm 1987. Sau đó, Ho gia nhập Hàn Quốc B và 1 năm sau, ông chuyển đến Ulsan Hyundai, nơi ông quản lý cho đến năm 1990.

kim ho gon – Football Tribe Asia

Huấn luyện viên người Hàn Quốc này sau đó chuyển đến đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, nơi ông quản lý từ năm 1992 đến năm 1994. Năm 1995, Ho Gon gia nhập Suwon Samsung Bluewings và làm việc ở đó trong 8 năm. Năm 2007, Ho Gon ký hợp đồng với Daejeon Citizen và quản lý đội của mình cho đến năm 2009.

Kim Ho Gon, một trong những HLV từng giành ACL, giành 2 chức vô địch Champions League mùa giải 2000/01 và 2001/02 cùng Suwon Samsung Bluewings. Người quản lý xuất sắc này đã giành được 2 chức vô địch Giải đấu bán chuyên nghiệp Hàn Quốc với Hanil Bank và 2 chức vô địch K League, 1 Cúp FA Hàn Quốc, 4 Cúp Liên đoàn Hàn Quốc, 2 Siêu cúp Hàn Quốc, 2 ACL và 2 Siêu cúp châu Á với Suwon Samsung Bluewings.

Anghel Iordanescu

Người quản lý tiếp theo trong số những người quản lý thành công nhất trong lịch sử ACL là Anghel Iordanescu, người được coi là một trong những huấn luyện viên người Romania giỏi nhất từ trước đến nay. Cựu cầu thủ này bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá tại Steaua Bucharest vào năm 1962.

Khi còn là một cầu thủ, Anghel Iordanescu đã giành được 2 chức vô địch Giải VĐQG Romania, 4 Cúp Romania và 1 Cúp các câu lạc bộ vô địch châu Âu, tất cả đều với Steaua Bucharest. Ông ấy cũng đã giành được Balkan Cup vào năm 1980 với đội tuyển quốc gia Romania.

Albania is a strong team. An Exclusive Interview with Romanian Coach Mr.Anghel Iordanescu – Euro 2016

Sự nghiệp quản lý của Iordanescu bắt đầu tại Steaua Bucharest. Ông cũng từng quản lý Anorthosis Famagusta, đội tuyển quốc gia Romania, đội tuyển quốc gia Hy Lạp, Al Hilal, Rapid Bucharest, Al Ain và Al Ittihad.

Người quản lý xuất sắc này, một trong những người vĩ đại nhất trong danh sách những người quản lý vô địch AFC Champions League, đã giành được 2 danh hiệu ACL; một lần vào mùa giải 1999/00 với Al Hilal và một lần vào mùa giải 2004/05 với Al Ittihad.

Trên cương vị huấn luyện viên, Anghel Iordanescu đã giành được 4 chức vô địch Giải VĐQG Romania, 2 Cúp Romania, 1 Siêu cúp UEFA và 1 danh hiệu UEFA Champions League với Steaua Bucharest, 1 Cúp Hoàng tử Ả Rập Xê Út và 1 AFC Champions League với Al Hilal, 1 Cúp Tổng thống UAE với Al Ain, và 1 Arab Champions League và 1 ACL với Al Ittihad.

Choi Kang Hee

Khi còn là một cầu thủ bóng đá, ông từng chơi ở vị trí hậu vệ phải và bắt đầu đá bóng chuyên nghiệp tại Hanil Bank vào năm 1979. Sau 1 năm, cựu cầu thủ này khoác áo ROK Army. Ông ấy đã có 2 năm ở câu lạc bộ này và sau đó chuyển đến Pohang Steelers. Khi còn là cầu thủ, Kang-hee đã giành được 1 danh hiệu Cúp Liên đoàn Hàn Quốc cùng Ulsan Hyundai.

Sự nghiệp quản lý của Kang-hee bắt đầu vào năm 1998 với Suwon Samsung Bluewings. Thời gian đầu, ông là trợ lý HLV ở Suwon Samsung Bluewings, U23 Hàn Quốc và ĐTQG Hàn Quốc. Từ năm 2005, người quản lý tài giỏi này đã làm việc với tư cách là huấn luyện viên trưởng. Ông đã từng quản lý Jeonbuk Hyundai Motors, đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, Tianjin Quanjian, Dalian Yifang và Shanghai Shenhua.

Choi Kang-hee, một trong những huấn luyện viên giỏi nhất trong lịch sử ACL, đã 2 lần giành được danh hiệu này vào năm 2006 và 2016 với Jeonbuk Hyundai Motors, một câu lạc bộ của Hàn Quốc. Ông đã giành được 6 chức vô địch K League, 1 Cúp FA Hàn Quốc, 2 chức vô địch ACL với Jeonbuk Motors và 1 Cúp FA Trung Quốc với Shanghai Shenhua.

Đây là bài viết về những người HLV thành công nhất lịch sử AFC Champions League. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *