Ý Nghĩa Logo MU Là Gì? Tìm Hiểu Các Logo Của MU Trong Lịch Sử

Nếu bạn là fan của vua thể thao hay fan của đội bóng Manchester United thì chắc chắn không còn xa lạ với logo của đội bóng mạnh nhất xứ sở sương mù này. Vậy bạn ý nghĩa logo MU là gì? Hãy cùng tiengruoi tv tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa logo MU là gì?

Manchester, trong tiếng Hy Lạp cổ, có nghĩa là phổi hoặc hơi thở của sinh vật sống. United có nghĩa là đoàn kết hoặc đoàn kết làm một. Việc sáp nhập Manchester United có thể được hiểu là sự thống nhất của thành phố Manchester, sự thống nhất của cuộc sống trong thành phố, biểu thị sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cư dân.

Tinh thần đoàn kết, thống nhất này đã được thể hiện trong suốt lịch sử của Quỷ đỏ, đặc biệt là sau thảm họa lớn nhất của bóng đá ở Munich, Đức, Sir Matt Busby luôn tự nhắc mình phải cố gắng. Đúng vậy, chỉ 7 năm sau thảm họa, MU đã vực dậy với 2 chức vô địch liên tiếp và có dàn cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá thế giới. Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi Logo Manchester có ý nghĩa gì?

Logo của Manchester United có ý nghĩa gì? Bạn có biết? - Worldsquash2008

Manchester United là một đội bóng hàng đầu với dàn cầu thủ nổi tiếng và xuất sắc trên thế giới. Các trận đấu bóng đá của đội bóng này luôn hấp dẫn, sôi động và được hàng nghìn người hâm mộ yêu thích. Để giúp người hâm mộ không mất thời gian tìm kiếm link xem bóng đá, TructiepVip ra đời chuyên phát sóng các kênh xem bóng đá hay nhất hiện nay. Tại đây tất cả các trận đấu trong nước và quốc tế đều được phát sóng. Hiện nay là kênh bóng đá số 1, điểm đến hấp dẫn của người hâm mộ bóng đá.

Khám phá thiết kế của Logo MU

Logo MU hiện tại có thiết kế đơn giản hơn rất nhiều so với logo của các thế hệ trước. Logo được làm từ hai màu độc đáo: đỏ và vàng, trong đó màu đỏ là chủ đạo.

Tên câu lạc bộ lần lượt được đặt bên dưới và bên trên logo. Hai bên có 2 quả bóng tượng trưng cho làng bóng đá. Ở giữa là logo hình quỷ đỏ cầm cây đinh ba, tượng trưng cho biệt danh “Quỷ đỏ” của MU. Phía trên hình ảnh con quỷ là một chiếc thuyền, điều này cho thấy ngành phát triển nhất ở thành phố Manchester là ngành đóng tàu.

Nhìn chung, logo hiện nay thể hiện đầy đủ tinh thần của tập thể. Và dòng chữ Manchester United vừa là tên của đội bóng vừa mang ý nghĩa sâu xa gắn liền với thành phố Manchester với hình ảnh con tàu.

Các logo của MU trong lịch sử

Sau khi tìm hiểu logo Manchester United có ý nghĩa gì? Để có được logo gọn gàng và đẹp mắt như ngày nay, MU đã phải trải qua nhiều lần thay đổi logo trong nhiều năm qua.

Logo đầu tiên

Logo của Manchester United có ý nghĩa gì? Bạn có biết? - Worldsquash2008

Quá phức tạp để nói về logo này. Hình ảnh con linh dương tượng trưng cho sự phát triển khoa học công nghệ của thành phố Manchester, trong khi hình ảnh sư tử là biểu tượng cho lòng dũng cảm của đội bóng và khát vọng luôn tiến về phía trước. Hai linh vật nằm cạnh logo chiếc thuyền tượng trưng cho ngành hàng hải vững mạnh của thành phố. Trên cùng là hình ảnh quả địa cầu, có nghĩa là đội này đang nói chuyện với thế giới.

Logo năm 1958

Logo của Manchester United có ý nghĩa gì? Bạn có biết? - Worldsquash2008

Con số 1958 khiến chúng ta nhớ đến thảm họa Munich năm 1958, cướp đi sinh mạng của một nhóm cầu thủ tài năng trên khắp thế giới.

Hình ảnh chú đại bàng sải cánh bay khỏi nghĩa trang là tinh thần kiên cường của toàn đội, thể hiện sự đau buồn, kính trọng đối với những người đã khuất cũng như sự nỗ lực của những người sống sót.
Ký hiệu chữ M là tên đội bóng Manchester United. Tuy nhiên, logo này chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn, có lẽ vì nó gợi lên những ký ức buồn về thế giới cần được yên nghỉ.

Logo vào những năm 1960

Hình ảnh chiếc thuyền đã được thiết kế lại, dòng chữ Câu lạc bộ bóng đá Manchester United được viết bên dưới và bên trên logo. Ba sọc và chiếc khiên là biểu tượng của thành phố Manchester.

Logo thứ 4 của CLB

Logo của Manchester United có ý nghĩa gì? Bạn có biết? - Worldsquash2008

Logo này gắn liền với cái tên “Quỷ đỏ” ra đời, với việc thay thế ba sọc bằng hình ảnh Ác quỷ cầm cây đinh ba. Hai bông hoa hai bên cũng được thay thế bằng hình quả bóng. Đây cũng là logo cuối cùng đã được thay đổi để trở thành logo của Manchester United ngày nay.

Manchester United là đội bóng được yêu thích nhất ở Việt Nam. Với lượng người hâm mộ đông đảo, MU luôn là lựa chọn số 1 khi tham gia dự đoán bóng đá trên các trang cá cược thể thao như W88. W88 hiện là nhà tài trợ của Crystal Palace – đội bóng mắc nợ MU rất nhiều.

Qua bài viết trên chúng ta đã khám phá được ý nghĩa logo MU hiện tại và các logo trước đó. Nhìn chung, logo thể hiện nguồn gốc và tinh thần của đội bóng, góp phần không nhỏ vào vị thế hiện tại của MU trong làng bóng đá thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *