Matteo Politano Là Ai? Tiền Vệ Xuất Sắc Của CLB Napoli

Matteo Politano (phát âm tiếng Ý: [matˈtɛːo poliˈtaːno]; sinh ngày 3 tháng 8 năm 1993) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh phải cho câu lạc bộ Serie A Napoli và đội tuyển quốc gia Ý. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về sự nghiệp thi đấu cảu Politano hãy tham khảo bài viết Matteo Politano là ai sau đây nhé.

Bạn đang đọc: Matteo Politano Là Ai? Tiền Vệ Xuất Sắc Của CLB Napoli

Tiểu sử Matteo Politano

Ngày sinh 3 tháng 8 năm 1993 (30 tuổi)
Nơi sinh Rome, Ý
Chiều cao 1,71 m (5 ft 7 in)
(Các) vị trí cầu thủ chạy cánh

Sự nghiệp câu lạc bộ

Roma

Là người gốc Calabrian từ Fiumefreddo Bruzio, Politano là sản phẩm trẻ của AS Roma, đội mà anh đã vô địch giải U17 “Allievi” năm 2010, cũng như Campionato Nazionale Primavera 2011 và Coppa Italia Primavera 2012. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ sáu cho đội trẻ Roma mùa giải 2011–12 (7 bàn), sau Junior Tallo, Nicolás López, Gianluca Leonardi, Federico Viviani và Giammario Piscitella. Vào tháng 7 năm 2012, Politano được cho Perugia mượn. Anh ấy đã có trận ra mắt chuyên nghiệp ở Coppa Italia. Politano là tiền đạo xuất phát ở Lega Pro Prima Divisione 2012–13, với 3 bàn sau 5 trận đầu tiên vào tháng 9.

Pescara

Các chuyên gia nhận định bóng đá hôm nay Rakhoitv cho biết vào ngày 30 tháng 6 năm 2013, Pescara ký hợp đồng với Politano (500.000 euro) và Piscitella (1,5 triệu euro) như một phần của thỏa thuận đưa Caprari trở lại Roma (2 triệu euro); tuy nhiên, Caprari lại quay trở lại Pescara (1,5 triệu euro) với Piscitella (1,5 triệu euro) vào tháng 1 năm 2014.

Vào ngày 27 tháng 6 năm 2015, Roma mua lại Politano với giá 601.000 euro, trong khi Caprari chuyển đến Pescara hoàn toàn với giá 125.000 euro.

Sassuolo

Vào ngày 2 tháng 7 năm 2015, câu lạc bộ Serie A Sassuolo đã ký hợp đồng với Politano trong một thỏa thuận tạm thời kèm theo tùy chọn mua. Vào tháng 6 năm 2016, Sassuolo thực hiện quyền mua Politano.

Inter Milan

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2018, Politano ký hợp đồng với Inter Milan theo hợp đồng cho mượn kéo dài một mùa giải từ Sassuolo, với tùy chọn mua vào tháng 6 năm 2019.

Anh có trận ra mắt chính thức cho câu lạc bộ vào ngày 19 tháng 8 trong trận đấu đầu tiên của 2018–19 Serie A gặp câu lạc bộ mẹ Sassuolo, trận đấu kết thúc với tỷ số thua 0-1 trên sân khách. Vào ngày 15 tháng 9, Politano chơi trận thứ 100 tại Serie A trong trận thua sốc 0-1 trước Parma trên sân nhà. Hai tuần sau, anh có trận ra mắt tại UEFA Champions League trong chiến thắng lội ngược dòng 2-1 trước Tottenham Hotspur tại San Siro trong trận đấu đầu tiên ở vòng bảng.

Vào ngày 29 tháng 9, anh mở tỉ số cho Inter trong trận đấu với Cagliari, ghi bàn thứ hai bằng một cú sút xa trong chiến thắng 2–0 trên sân nhà. Trong suốt mùa giải 2018–19, Politano là cầu thủ được ra sân nhiều nhất, với 48 lần ra sân trên mọi đấu trường; chỉ có thủ môn Samir Handanović chơi nhiều hơn anh ấy. Do đó, vào ngày 19 tháng 6 năm 2019, Inter đã thực hiện lựa chọn mua Politano từ Sassuolo.

Tuy nhiên, với việc bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng Antonio Conte và việc chuyển đội hình sau đó từ 4–3–3 sang 3–5–2, Politano sớm mất vị trí trong đội hình xuất phát thường lệ của đội. Vào tháng 1 năm 2020, Politano đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế tại Roma và dự kiến sẽ được đổi lấy Leonardo Spinazzola nhưng vụ chuyển nhượng đã sụp đổ do Inter không hoàn toàn hài lòng với điều kiện thể chất của Spinazzola và thất bại trong việc đàm phán lại thỏa thuận.

Tìm hiểu thêm: Top +10 Địa Chỉ Bán Thảm Lót Sàn Ô Tô Tại TPHCM Tốt Nhất

Napoli

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2020, Politano chuyển đến Napoli theo dạng cho mượn hai năm với nghĩa vụ thực hiện thỏa thuận vĩnh viễn. Vào ngày 29 tháng 10 năm 2020, anh ghi bàn thắng duy nhất trong chiến thắng 1–0 trên sân khách trước Real Sociedad tại UEFA Europa League 2020–21.

Sự nghiệp quốc tế

Theo các fan hâm mộ bóng đá hay xem bang xep hang ngoai hang anh Rakhoi tv thì Politano lần đầu tiên được triệu tập vào U19 Ý gặp đội U20 Ý “C” vào tháng 12 năm 2011. Sau đó, anh chơi hai lần trong chiến dịch vòng loại ưu tú Giải vô địch bóng đá U19 châu Âu UEFA 2012 của đội (vào sân thay thế cho Elio De Silvestro) và xuất hiện trong hai trận giao hữu trước vòng đấu ưu tú của cuộc thi.

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2016, Politano lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển quốc gia cho trận đấu vòng loại FIFA World Cup 2018 với Liechtenstein và trận giao hữu với Đức của huấn luyện viên Gian Piero Ventura. Sau đó, anh có trận ra mắt quốc tế cấp cao cho đội tuyển quốc gia vào ngày 28 tháng 5 năm 2018, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Roberto Mancini, bắt đầu cho Ý trong chiến thắng giao hữu 2-1 trước Ả Rập Xê Út. Vào ngày 20 tháng 11 năm 2018, anh ghi bàn thắng đầu tiên cho Ý trong lần khoác áo đội tuyển thứ hai ở phút thứ 94 trong trận giao hữu thắng 1–0 trước Hoa Kỳ, được tổ chức tại Genk.

Phong cách chơi bóng của Politano

Politano là một cầu thủ thuận chân trái nhanh nhẹn và nhỏ bé, có con mắt săn bàn, có tốc độ, tầm nhìn, kỹ thuật tốt và khả năng rê bóng tốc độ cũng như khả năng kiểm soát chặt chẽ tốt và khả năng chuyền bóng lần đầu trong không gian hẹp. Là một cầu thủ đa năng, anh ấy thường được bố trí ở vị trí tiền vệ cánh và có khả năng chơi ở cả hai cánh, cũng như đảm nhận nhiều vai trò tấn công khác trên tuyến đầu, bao gồm cả ở vị trí tiền đạo thứ hai. Anh ấy cũng sở hữu khả năng sút xa tốt và là mối đe dọa từ các tình huống cố định.

>>>>>Xem thêm: Tiểu Sử Amir Rrahmani – Chàng Cầu Thủ Tài Năng Của Giải Serie A

Danh hiệu và thành tích

Napoli

• Serie A: 2022–23
  • Coppa Italia: 2019–20

Với bài viết về Matteo Politano là ai cho thấy anh không chỉ ghi dấu ấn trong các đội bóng câu lạc bộ mà còn đóng góp lớn cho đội tuyển quốc gia. Với lòng tận tâm cao cả, Politano đã đưa đội tuyển của mình đến những vị thế cao nhất.