Victor Wanyama Là Ai? Cầu Thủ Bóng Đá Chuyên Nghiệp Kenya

Victor Wanyama là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Kenya, chơi cho câu lạc bộ Major League Soccer Montreal CF. Trước khi gia nhập CF Montreal, Wanyama chơi ở Anh cho Southampton và Tottenham Hotspur. Cầu thủ 32 tuổi này chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Đọc bài viết sau để biết Victor Wanyama là ai nhé.

Bạn đang đọc: Victor Wanyama Là Ai? Cầu Thủ Bóng Đá Chuyên Nghiệp Kenya

Tiểu sử Victor Wanyama

Họ và tên Victor Mugubi Wanyama
Tuổi 32
Chiều cao 1,88 m
Nơi sinh Nairobi, Kenya
Ngày sinh 25 tháng 6 năm 1991
Quốc tịch người Kenya
Nghề nghiệp Cầu thủ bóng đá
Nguồn gốc của sự giàu có Bóng đá
Tình trạng hôn nhân Đã cưới

Sự nghiệp thi đấu của Victor Wanyama

Victor Wanyama Là Ai? Cầu Thủ Bóng Đá Chuyên Nghiệp Kenya

Xuất thân từ một gia đình có truyền thống bóng đá, Victor Wanyama yêu bóng đá từ khi còn rất nhỏ. Anh theo học tại trường trung học Kamukunji, nơi nổi tiếng là nơi nuôi dưỡng các cầu thủ bóng đá trẻ.

Các chuyên gia phân tích kèo bóng đá trực tuyến cho biết khi rời trường trung học, Wanyama đã theo học tại Học viện Thanh niên JMJ, Nairobi City Stars, AFC Leopards và sau đó là Helsingborg. Sau đó anh chuyển đến Beerschot AC vào mùa hè năm 2008, nơi anh bắt đầu sự nghiệp cấp cao sau khi ký hợp đồng 4 năm.

Victor Wanyama đã gây ấn tượng khi chơi cho câu lạc bộ Bỉ và thu hút sự chú ý của các câu lạc bộ hàng đầu như Celtic và CSKA Moscow, những người đã cố gắng ký hợp đồng với anh. Vào ngày 9 tháng 7 năm 2011, Wanyama gia nhập câu lạc bộ Scotland Celtic và ra mắt vào tháng sau trong trận thua 0-1 trước St Johnstone.

Khi còn ở Celtic, tiền vệ tài năng này đã trở thành cầu thủ bóng đá Kenya đầu tiên ghi bàn tại UEFA Champions League khi anh ghi bàn thắng đầu tiên trong chiến thắng 2-1 của đội mình trước FC Barcelona.

Tìm hiểu thêm: Top +15 Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Tại TPHCM 【Kèm Báo Giá】

>>>>>Xem thêm: Top +20 Địa Chỉ Ăn Đêm Sài Gòn Nổi Tiếng Nên Thử 1 Lần

Wanyama đã giúp Celtic hai lần vô địch giải Ngoại hạng Scotland và Cúp Scotland trước khi chuyển đến câu lạc bộ Anh Southampton. Khi ở Southampton, anh làm việc dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Ronald Koeman và cầu thủ như Sadio Mane và James Ward-Prowse.

Victor Wanyama tiếp tục sự nghiệp của mình tại Tottenham Hotspur và là thành viên của đội lọt vào trận chung kết UEFA Champions League 2018-19. Cầu thủ người Kenya gia nhập CF Montreal vào tháng 3 năm 2020 và kể từ đó đã chơi cho câu lạc bộ.

Mức lương và giá trị tài sản ròng của Victor Wanyama

Khi bạn nổi tiếng như Wanyama, người ta thường muốn biết mọi thứ về bạn, kể cả mức lương của bạn. Chà, đó là những gì chúng ta sẽ xem xét trong phần này của tiểu sử Victor Wanyama. Theo Pulse Sports, Victor Wanyama là cầu thủ được trả lương cao nhất tại Montreal CF với mức lương hàng năm đáng kinh ngạc là 3.091.667 USD. Tuy nhiên, anh ấy đã bị cắt lương và hiện đang nhận mức lương hàng năm là 1.800.000 đô la theo hợp đồng hiện tại. Anh vẫn được xếp hạng trong số những cầu thủ được trả lương cao nhất tại câu lạc bộ.

Mặc dù là một nhân vật nổi tiếng trong thế giới bóng đá nhưng không có nguồn đáng tin cậy nào trên internet cung cấp thông tin về giá trị tài sản ròng của Victor Wanyama. Nhưng theo nghiên cứu của chúng tôi trên internet, chúng tôi phát hiện ra rằng Wanyama có tài sản ròng ước tính khoảng 15 triệu USD. Cựu đội trưởng Harambee Stars đã gây dựng cơ nghiệp của mình bằng cách thi đấu chuyên nghiệp trong nhiều năm.

Cuộc sống cá nhân của Victor Wanyama

Để tăng thêm sự quan tâm của bạn khi đọc tiểu sử Victor Wanyama, chúng ta hãy xem xét cuộc sống cá nhân của anh ấy trong phần này. Đầu tiên, cầu thủ bóng đá tài năng này sinh ngày 25 tháng 6 năm 1991, tại Nairobi, Kenya. Anh xuất thân từ một gia đình thể thao vì cha anh, Noah Wanyama, là một cựu cầu thủ bóng đá.

Theo các cao thủ chuyên soi kèo bóng đá thì anh trai của anh, McDonald Mariga, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp từng chơi cho các câu lạc bộ như Inter Milan và Parma, trong khi những người anh em khác của anh là Thomas và Sylvester chơi ở Giải Ngoại hạng Kenya. Anh ấy có một người chị gái, Mercy, chơi bóng rổ chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha.

Chuyển sang chuyện hôn nhân của mình, Victor Wanyama đã kết hôn với nữ diễn viên Serah Teshna. Họ có một cậu con trai sinh ngày 9 tháng 9 năm 2021.

Bài viết về Victor Wanyama là ai cho thấy anh không chỉ được đánh giá cao về kỹ thuật chơi bóng mà còn về cá tính lãnh đạo. Điều này chứng tỏ không chỉ thành công trên sân, Wanyama còn là một đồng đội lý tưởng và là thủ lĩnh mẫu mực trong đội.