Review +10 Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Nên Đọc Thử 1 Lần

Liệu bạn có biết điểm chung lớn nhất giữa phần lớn những người thành công nhất trên thế giới là gì không? Đó chính là thói quen mỗi ngày một cuốn sách. Mỗi cuốn sách đều ẩn chứa trong đó những ý tưởng, tư duy, lời khuyên hay thậm chí là cả những kinh nghiệm để đời trước đó mà tác giả muốn gửi gắm cho chúng ta. Khi bạn đọc sách đó cũng giống như là việc bạn đang dành thời gian để nói chuyện với tác giả vậy. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi mong muốn được đem đến cho bạn những cuốn sách hay về cuộc sống – chìa khóa giúp bạn có thể định hướng tương lai và tự quyết định cuộc sống của chính bản thân mình.

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Xã hội được xây dựng, tồn tại và phát triển bởi mối quan hệ giữa người với người. Chính vì vậy, để có được một cuộc sống hạnh phúc hơn, chúng ta cần phải học cách hài hòa với những cá thể xung quanh. Cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie không đơn thuần là cách cư xử chỉ để có được lòng người. Các nguyên tắc trong cuốn sách này chỉ có tác dụng khi chúng xuất phát từ chính sự chân thành của bạn. “Đắc nhân tâm” không đưa ra những mánh khóe hay thủ thuật để khiến chúng ta tạo ra sự giả dối nhằm mục đích tư lợi mà nó chỉ giúp bạn có một góc nhìn khác hơn đối với thế giới, tác động phần nào đến hành động của bạn sau này.

 "Đắc nhân tâm" cùng những bài học quý giá về đời sống

“Đắc nhân tâm” cùng những bài học quý giá về đời sống

“Đắc nhân tâm” là một cái tên sừng sỏ, luôn đứng top đầu trong dòng sách self-help bán chạy nhất thế giới được viết bởi một chuyên gia tâm lý, một nhà ngoại giao nổi tiếng – Dale Carnegie. Và có một điều kì diệu là cuốn sách nổi tiếng này chưa bao giờ bị lạc hậu bởi thời gian cho dù nó được xuất bản lần đầu vào tháng 10 năm 1936. 

Tác giả Dale Carnegie

Tác giả Dale Carnegie

 

Nếu bạn đang lo lắng rằng đây là một cuốn sách về kỹ năng sống với những triết lý khô khan thì hãy yên tâm đi “Đắc nhân tâm” sẽ không làm bạn thất vọng. Bởi những bài học ý nghĩa sâu xa đến từ những câu chuyện đời thường của những con người kiệt xuất. Hay đôi khi đó còn chính là trải nghiệm của Dale Carnegie trong cách sống, cách ứng xử, giao tiếp với những mối quan hệ xã hội xung quanh. Thậm chí có lúc nó gần gũi và bình dị tới mức bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong lời kể về một nhân vật lạ lẫm. Không phải một mớ lý thuyết cao siêu, những đòn tâm lý thuyết phục trong “Đắc nhân tâm” chẳng có điều gì là xa rời thực tế cả. Ví dụ như: phương pháp đơn giản giúp bạn trở thành người nói chuyện duyên dáng hay cách chuyển hóa người khác mà không gây oán giận,… 

Vậy đừng chần chừ gì nữa, hãy đọc, cảm nhận và thưởng thức cuốn sách “Đắc nhân tâm”  ngay nhé.  

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nhà giả kim” của nhà văn Paulo Coelho là một cuốn tiểu thuyết thu hút được rất nhiều độc giả từ mọi lứa tuổi khác nhau, nó được mệnh danh là tác phẩm nghệ thuật kinh điển của Paulo Coelho. 

Nhà Giả Kim - Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nhà Giả Kim – Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là Santiago – một anh chàng chăn cừu thích đi đây đi đó. Quê hương của Santiago ở Andalucia, một vùng thuộc phía nam Tây Ban Nha . Mong ước của cha mẹ cậu là cho cậu trở thành linh mục, đem lại niềm tự hòa cho gia đình. Nhưng cậu lại có một ước mơ từ nhỏ là được đi khắp nơi, nhìn ngắm thế gian. Và vì vậy, cậu đã thuyết phục cha mình và trở thành một người chăn cừu tự do tự tại. Kết thúc câu chuyện, Santiago đã nhận ra rằng: kho tàng mà cậu muốn tìm kiếm bấy lâu nay lại nằm ở chính quê hương của mình.

Santiago - nhân vật chính của cuốn "Nhà giả kim"

Santiago – nhân vật chính của cuốn “Nhà giả kim”

Đọc về các tình tiết trong truyện, nhiều người cho rằng nó giống như một cuộc phiêu lưu thường gặp trong cổ tích. Nhưng kết thúc câu chuyện không phải là Santiago tìm ra được kho báu đầy vàng và trở về sống sung túc cả đời. Điều cậu ấy thực sự thu được còn lớn lao hơn những thứ vật chất đó. Nếu Santiago không cố gắng để đến với ước mơ của mình thì cậu sẽ không nhìn thấy được sự kì vĩ của vũ trụ, sự đồ sộ của Kim Tự Tháp. Cậu cũng không thể được gặp nhiều loại người với nhiều tính cách khác nhau đều đáng để cậu học hỏi. Tất cả làm nên hạnh phúc cho chàng trai trẻ tuổi như cậu và cậu cũng tìm được ý nghĩa của ngôn ngữ vũ trụ, tiếng nói tâm kinh và nhiều bài học về cuộc sống và tình yêu. 

“ Khi ta quyết làm một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực lại giúp ta đạt được điều ấy.” Điều này đã được minh chứng rất rõ trong tác phẩm khi Santiago quyết tâm tìm đến kho báu thì cả vũ trụ đã giúp cậu đạt được nó. Tác giả đã rất tinh tế khi bỏ vào câu chuyện những câu nói mang tính triết lý cao về đời sống, khiến cho chúng ta như tích lũy thêm những điều quý giá cho cuộc sống của mỗi người. 

Santiago trên hành trình đi tìm kho báu của mình

Santiago trên hành trình đi tìm kho báu của mình

Cuốn sách “Nhà giả kim” không chỉ là một cuốn tiểu thuyết kể về hành trình đi tìm kho báu của anh chàng chăn cừu mà còn là bài học quý giá về việc theo đuổi ước mơ, cách ủng hộ những người mình yêu thương, cách để vượt qua những gian nan, thử thách trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc thực sự. Những triết lý trong cuốn sách còn là nguồn động lực cho bất cứ ai muốn sống với đam mê của mình, để con người tiếp tục cố gắng. 

Mình là cá, việc của mình là bơi – tác giả người Nhật Takeshi Furukawa

Nếu các bạn đang không ngừng dằn vặt về những thất bại, hay so sánh bản thân với người khác, không tự tin vào chính mình, để tâm quá nhiều vào những nhận xét và cái nhìn của người khác thì quyển sách “Mình là cá, việc của mình là bơi” sẽ giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực đó. Cuốn sách này được viết bởi tác giả Takeshi Furukawa. Ông là chuyên gia tư vấn các thói quen tích cực, chủ trì nhiều cuộc hội thảo về vấn đề này và đã giúp hơn 20 nghìn người có những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.

Mình là cá việc của mình là bơi

Mình là cá việc của mình là bơi

Trong cuốn “Mình là có, việc của mình là bơi”, tác giả đã nêu lên 9 thói quen để bước ra khỏi những suy nghĩ không mấy tích cực. Chúng được sắp xếp theo một trật tự có chủ ý. Thói quen thứ nhất sẽ là tiền đề cho thói quen thứ hai và tiếp tục cho tới thói quen thứ chín. Ngoài ra, Takeshi Furukawa còn giúp chúng ta kiểm tra và chẩn đoán suy nghĩ bao gồm 45 các suy nghĩ trái ngược nhau.

Trích dẫn một câu nói trong cuốn "Mình là cá, việc của mình là bơi"

Trích dẫn một câu nói trong cuốn “Mình là cá, việc của mình là bơi”

Thật hay khi tác giả hướng dẫn chúng ta lựa chọn đáp án theo trực giác để có kết quả chính xác, từ đó vẽ ra sơ đồ mạng nhện để xác định điểm chúng cần tăng cường. Đọc sách này, chúng ta sẽ cảm thấy như được vỗ về, động viện từ chính những năng lượng sống tích cực, sâu sắc của chính tác giả. Nếu ai đó đã từng đọc nó một lần, hẳn sẽ nhận ra nhiều thông điệp thật thấm thía và đầy giá trị, càng ngẫm càng thấy hay.

Một trong những thông điệp đáng quý nhất mà tác giả muốn truyền tải đó là hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc ở hiện tại. Mình đang từ từ bước ra ánh sáng, một thứ ánh sáng thứ thiệt ở phía trước con đường mà mình đang đi. Phải rồi, mình là cá, việc của mình chỉ là bơi cho tốt, bớt ganh đua, so sánh và tạo từng giá trị nhỏ nhất cho đời, thế thôi. Có thể nói, cuốn sách này khá hữu ích, đặc biệt dành riêng cho những người cần có những lời khuyên, giúp bản thân vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 

Trên đường băng – tác giả Tony buổi sáng

 Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng

Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng

Để tiếp thêm động lực cho các bạn trong quá trình khai thác tiềm năng của bản thân thì cuốn sách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là cuốn “Trên đường băng” của tác giả Tony buổi sáng. Với 24 lần tái bản, tính đến nay tổng lượng sách được tiêu thụ đã lên tới 500 ngàn bản. Với sức mua này thì chắc hẳn nhiều người đã từng nghe tên hoặc ít nhất một lần nhìn thấy cuốn sách này ở đâu đó trong tủ sách. Thông thường, khi một tác phẩm trở nên nổi tiếng thì tác giả cũng sẽ trở thành người được công chúng quan tâm và phủ sóng truyền thông. Nhưng công thức này không dành cho Tony buổi sáng. Cho đến nay, thông tin về tác giả Tony vẫn là một ẩn số.

Khi khám phá cuốn “Trên đường băng”, Tony sẽ dẫn lối mọi người đến với những câu chuyện ngắn, có tính chất châm biếm như những câu chuyện ngụ ngôn dân gian nhưng lại lấy bối cảnh thời hiện đại. Chúng sẽ được viết về sự mơ hồ của người trẻ trong việc đối diện với xã hội phức tạp ngoài kia. Chính bản thân phê bình sách cũng giật mình về những thiếu sót của bản thân, nhất là việc nhiều người trẻ hiện nay biết cách mơ xa nhưng lại không biết cách chạm tới ước mơ của chính mình. Cuốn sách này như một ngọn hải đăng, giúp cho mỗi người vượt qua những ngày lênh đênh giữa dòng đời tấp nập. 

Trích dẫn trong cuốn "Trên đường băng"

Trích dẫn trong cuốn “Trên đường băng”

“Trên đường băng” không có nhân vật chính. Mỗi câu chuyện kể ra lại là một người nữa xuất hiện. Có tổng cộng gần 100 câu chuyện với hơn 100 nhân vật. Tony luôn đóng vai trò là người kể, nhận xét và lên phương án tốt nhất cho mỗi cuộc đời. Tuy cuốn sách tựa như nhiều chân dung cá nhân, nhưng lại có tính khái quát cho những vấn đề xã hội trong khung cảnh của một cộng đồng to lớn. Tony đã ví hành trình ra đời như cách một chuyến bay cất cánh lên bầu trời cao rộng. Nên ông đã chia quyển sách ra làm 3 phần: chuẩn bị hành trang, ở phòng chờ sân bay và lên máy bay. Mỗi phần sẽ đại diện cho một hành trình mà chúng ta bắt buộc phải trải qua để trưởng thành. 

Quyển sách này vừa hay lại tổng hợp được cả kinh nghiệm, lần những động lực để thúc đẩy cho chúng ta bắt tay vào hành trình đi đến thành công. 

Tôi tài giỏi bạn cũng thế – doanh nhân Adam Khoo

Cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” của Adam Khoo là một cuốn sách về câu chuyện có thật, lấy từ chính cuộc đời của tác giả. Đó là một cuộc đời tưởng chừng có xuất phát điểm rất xa vạch đích, nhưng nhờ đi đúng con đường mà thành công rực rỡ. 

Cuốn sách "Tôi tài giỏi bạn cũng thế"

Cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế”

Adam Khoo từng là một trong những triệu phú trẻ nhất Singapore khi mới 26 tuổi. Thời sinh viên, anh thuộc top 1% dẫn đầu trường Đại học Quốc gia Singapore. Hiện nay lĩnh vực kinh doanh của anh trải rộng từ giáo dục, đào tạo quản lý sự kiện cho tới quảng cáo với tổng thu nhập hàng chục triệu đô la. Tuy nhiên, thời bé anh từng bị xem như là một đứa trẻ lười biếng, chậm phát triển. Và cuốn sách vừa là hồi kí về cuộc đời anh, vừa đưa ra những phương pháp giúp mọi người có được cách học hiệu quả để đi đến thành công.  

Tác giả Adam Khoo - "Tôi tài giỏi, bạn cũng thế "

Tác giả Adam Khoo – “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế “

“Tôi tài giỏi bạn cũng thế” gồm 4 phần và 18 chương được xây dựng một cách rõ ràng, dễ hiểu. Adam Khoo đã cho chúng ta thấy rằng không có đứa trẻ nào sinh ra là yếu kém, mà do cách giáo dục, phương pháp chưa phù hợp với cách tiếp nhận của đứa trẻ đó. Ai cũng có một bộ não như nhau, xuất phát điểm như nhau nhưng thành công và cuộc sống của mỗi người lại hoàn toàn khác nhau. Điểm cộng ở cuốn sách này là hình ảnh minh họa được đầu tư công phu, sinh động và đầy màu sắc. Cách trình bày không khô khan mà lồng ghép nhiều cách trình bày khác nhau, khiến cho độc giả ở lứa tuổi nào cũng dễ đọc, dễ nhớ. Cùng với đó, các phương pháp được trình bày cụ thể, khoa học, đa dạng và có bài tập cụ thể cho từng chương. Những phương pháp này thích hợp cho những bạn học sinh, sinh viên có thể phát huy tối đa trí não của mình trong việc học tập. 

Đặc biệt, điều thu hút độc giả nhất có lẽ là cách mà Adam Khoo truyền cảm hứng, động lực và niềm tin vào khả năng thực sự của mỗi người. Tác giả giúp cho tất cả những ai không tìm ra mục tiêu có thể hiểu rõ con đường mà mình hướng tới. Đôi khi một hành động nhỏ cũng là động lực thay đổi bản thân. Tác giả luôn muốn cho độc giả biết rằng phải nắm bắt cơ hội, phải luôn mạnh mẽ hơn và vững tin vào lựa chọn của mình hơn. 

3 người thầy vĩ đại – nhà cố vấn Robin Sharma

Nội dung sách là câu chuyện về một người đàn ông gặp được ba người thầy đặc biệt. Anh ta tìm ra được một triết lý mạnh mẽ để định hình cuộc sống và thay đổi vận mệnh của mình. Thông qua cuốn sách “3 người thầy vĩ đại”, tác giả mong muốn độc giả của mình có được những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình tìm ra những giá trị của bản thân nhờ vào những lời khuyên của từng người thầy đặc biệt. 

Cuốn sách "Ba người thầy vĩ đại"

Cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại”

Trước khi tìm hiểu kĩ hơn về nội dung của cuốn sách, chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét thông tin về tác giả Robin Sharma cho các bạn nhé. Robin Sharma là một trong những nhà cố vấn được nổi tiếng bậc nhất thế giới trong lĩnh vực  lãnh đạo cá nhân và tổ chức. Ngoài ra, ông còn là nhà sáng lập của tập đoàn Sharma Leadership International – một công ty tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ các tổ chức đào tạo ra những nhà lãnh đạo tiềm năng. Đặc biệt, ông còn là tác giả của 9 cuốn sách bán chạy nhất thế giới, nói về kỹ năng lãnh đạo với hàng triệu cuốn bán ra ở hơn 55 quốc gia và được dịch sang gần 75 ngôn ngữ. Vfa một trong những cuốn best-seller đó chính là “3 người thầy vĩ đại”.

Robin Sharma: Một cây viết tài ba về kĩ năng lãnh đạo

Robin Sharma: Một cây viết tài ba về kĩ năng lãnh đạo

Cuốn sách “3 người thầy vĩ đại” dày 330 trang và được chia làm 3 phần, tương ứng với 15 chương. Các chương sẽ lần lượt giới thiệu 3 người thầy vĩ đại là vị thánh, nữ CEO và người lướt sóng trên hành trình gặp gỡ ở Rome, Hawaii và New York. Ở từng phần, chúng ta sẽ nhận được những bài học, những màn đối thoại khác nhau và từ đó chúng ta sẽ có những chiêm nghiệm sâu sắc hơn về cuộc đời. 

Ba phần của cuốn "3 Người Thầy Vĩ Đại"

Ba phần của cuốn “3 Người Thầy Vĩ Đại”

Chúng ta có thể nhận ra rất nhiều điều từ cuốn sách này. Đầu tiên, khi thời gian hạn hẹp, chúng ta càng cố gắng cho mọi thứ trọn vẹn hơn, từ đó thu về những kết quả tốt đẹp hơn. Thứ hai, tâm lý con người thường lo lắng cho tương lai, đổ lỗi cho người khác và luôn muốn người khác thay đổi theo mình. Tuy nhiên, chúng ta lại không chịu thừa nhận những lỗi lầm mình gây ra hay là nhìn cuộc đời mình qua lăng kính của người khác. Nhưng sự thật là càng lo lắng, càng đổ lỗi thì chúng ta càng thất bại. 

Điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm là thay đổi chính mình vì cuộc đời của mình, nhìn nhận thế giới này bằng đôi mắt, lăng kính của bản thân, có như vậy chúng ta mới nhận ra được những điều tuyệt vời.Hãy một lần đọc và trải nghiệm cuốn sách “3 người thầy vĩ đại” này nhé. 

Bên kia đường có đứa dở hơi – nhà văn Wendelin Van Draanen

Tiếp theo đây, chúng ta sẽ khám phá một cuốn sách thể loại truyện ngắn, siêu dễ thương về lưới tuổi teen với tựa đề gốc là “Flipped” của nữ nhà văn người Mỹ Wendelin Van Draanen. Khi xuất bản tại Việt Nam, tên sách được dịch là “Bên kia đường có đứa dở hơi”. Cuốn sách này từng đạt 4 giải thưởng dành cho văn học thanh thiếu niên tại Mỹ trong vòng 2 năm: 2003 và 2004 và lọt top 100 cuốn sách dành cho trẻ em hay nhất thế kỷ 21. Đặc biệt, vào năm 2010, tiểu thuyết này đã được xưởng hoạt hình Warner Brothers chuyển thể thành phim điện ảnh và nhận được sự yêu mến của hàng triệu bạn trẻ trên thế giới. 

Bên Kia Đường Có Đứa Dở Hơi

Bên Kia Đường Có Đứa Dở Hơi

Cuốn tiểu thuyết “Bên kia đường có đứa dở hơi” khá mỏng, gồm 200 trang, nhẹ nhàng, đáng yêu và rất dễ đọc. Cốt truyện khá đơn giản, xoay quanh tâm tư, cảm xúc của đôi bạn thanh mai, trúc mã đang ở độ tuổi dở dở, ương ương , chưa phải là người lớn nhưng cũng không phải là trẻ con. Mặc dù là truyện tình cảm gà bông với lối suy nghĩ ngây thơ, nhưng nó vẫn chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cách nhìn nhận, đánh giá một người phải toàn diện, không ảnh hưởng bởi thiên kiến hay để vẻ ngoài che lấp bản chất thực sự. Ngoài ra, câu chuyện còn liên quan đến nhiều mối quan hệ trong cuộc sống như câu chuyện gia đình, cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, chuyện bạn bè, trường lớp, hàng xóm,.. những mối quan hệ giúp mở rộng câu chuyện nhưng vẫn có sự liên kết chặt chẽ, là những yếu tố góp phần thay đổi tính cách hai nhân vật chính trong hành trình trưởng thành. 

Hai nhân vật của chuyện

Hai nhân vật của chuyện

Qua hai giọng kể của nhân vật chính, chúng ta sẽ có cảm giác đang được đọc cuốn nhật ký của cô cậu lớp 8, vừa hồn nhiên,vừa triết lý như những ông cụ, bà cụ non. Cùng với đó, lời văn dí dỏm, ngôn ngữ trẻ trung, gần gũi với tuổi teen. 

Muôn kiếp nhân sinh – dịch giả Nguyên Phong

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” được phát hành ngay giữa tâm điểm của đại dịch và trở thành một hiện tượng xuất bản vào năm 2020. Với hơn 200 nghìn bản đến tay bạn đọc, tác phẩm đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đọc sách Việt Nam. Cuốn sách đã khơi dậy lòng trắc ẩn, những tâm tư tiềm ẩn trong mỗi con người, làm thay đổi góc nhìn cuộc sống và khiến nó trở nên đơn giản, nhẹ nhàng, không xô bồ và bình yên. 

Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh  

Cha đẻ của cuốn “Muôn kiếp nhân sinh” là tác giả, dịch giả Nguyên Phong hay còn gọi là giáo sư John Vũ. Ông rời Việt Nam và du học tại Hoa Kỳ từ năm 1968, sau đó tốt nghiệp cao học ngành sinh vật học và điện toán. Cho đến nay, ông trở thành nhà khoa học gốc Việt nổi tiếng ở Mỹ, nằm trong top người sáng tạo nhất thế giới. Ông là người đam mê thiền học và thường nghiên cứu các vấn đề tâm linh dưới góc nhìn khoa học. 

 GS John Vu - tác giả của Muôn kiếp nhân sinh

GS John Vu – tác giả của Muôn kiếp nhân sinh

Điều đặc biệt là “Muôn kiếp nhân sinh” không phải tác phẩm dịch hay phóng tác mà do chính ông viết. Giáo sư thực hiện cuốn sách từ năm 2017 đến năm 2020 , ghi lại những trải nghiệm trong tiền kiếp của Thomas – một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York và cũng là bạn lâu năm của ông. 

Tác phẩm có 7 phần với 7 chủ đề khác nhau, đề cập đến những vấn đề trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Từ đó, độc giả có thể chiêm nghiệm về luật luân hồi và nhân quả, cùng quy luật tự nhiên “sinh lão bệnh tử” . Bên cạnh đó, sách còn cung cấp cho chúng ta những câu chuyện về hai nền văn minh là lục địa Atlantis và Ai Cập. 

Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ thay đổi tâm trí mỗi người, từ đó thay đổi thế giới, làm thức tỉnh những điều diệu kỳ quanh ta. 

Đọc vị người lạ – nhà báo Malcolm Gladwell

Cuốn sách “Đọc vị người lạ” của Malcolm Gladwell giúp bạn hiệu và nhìn nhận đúng những người bạn không quen, đồng thời trở nên kiên nhẫn và bao dung hơn với mọi người. 

Đọc vị người lạ - Talking to strangers của Malcolm Gladwell

Đọc vị người lạ – Talking to strangers của Malcolm Gladwell

Malcolm Gladwell là một nhà báo, diễn giả người Canada gốc Anh và mang trong mình khát khao trở thành một tác giả viết sách nổi tiếng. Ông là tác giả của 5 cuốn sách bán chạy nhất Thời báo New York (The New York Times). Ông cũng là đồng sáng lập Pushkin Industries – một công ty sản xuất nội dung dưới dạng âm thanh. Bên cạnh đó, Gladwell cũng có tên trong danh sách 100 người có sức ảnh hưởng nhất của tờ báo Time (Mỹ) và được Foreign Policy giới thiệu là một trong những nhà tư tưởng toàn cầu hàng đầu. 

Tác giả Malcom Gladwell - Đọc vị người lạ

Tác giả Malcom Gladwell – Đọc vị người lạ

Nội dung chính xoay quanh một mạng lưới điệp viên vô cùng chuyên nghiệp ở Cuba, nơi hội tụ nhiều nhân tài trong lĩnh vực tình báo. Đội ngũ này giỏi tới mức có thể đánh lừa được cả những nhà tình báo Mỹ chuyên nghiệp.

Nếu bạn là một người đam mê với những tình tiết gay cấn, cân não thì “Đọc vị người lạ” là một sự lựa chọn không tồi đâu nhé. 

Lối sống tối giản của người Nhật – tác giả người Nhật Sasaki Fumio

Kết thúc bài viết của ngày hôm nay, chúng ta hãy dừng chân tại một lối sống đơn giản, nơi mà ta thực sự sống, cảm nhận và tập trung vào bản thân thay vì quan tâm quá nhiều tới những thứ hạnh phúc ảo, dựa trên sự đánh giá của người khác. Tất cả những điều này đều được gói gọn trong cuốn sách “lối sống tối giản của người Nhật” của tác giả Sasaki Fumio. 

 Lối sống tối giản của người Nhật - Fumio Sasaki

Lối sống tối giản của người Nhật – Fumio Sasaki

Hồi đó, nếu để ý bạn sẽ thấy, chúng ta thường có sở thích chứa nhiều đồ. Ai cũng nghĩ rằng đồ đạc có càng nhiều thì càng tốt, để lỡ có gì thì có ngay mà xài. Một số còn nghĩ: những người có nhiều đồ đạc thì càng giàu có. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta thực sự không cần nhiều như vậy, chỉ cần một chiếc ghế là đủ. Và Sasaki Fumio – một tác giả người Nhật có phong cách sống tối giản nói rằng: Đồ đạc thực sự không còn quan trọng với chúng ta nữa và ông ấy đã viết một cuốn sách để lý giải cho điều đó,cũng như hướng dẫn mọi người làm thế nào để sống đơn giản hơn. Đó chính là cuốn “Lối sống tối giản của người Nhật”.

Tác giả Sasaki Fumio - Lối sống tối giản của người Nhật

Tác giả Sasaki Fumio – Lối sống tối giản của người Nhật

Khi đọc và cảm nhận về cuốn sách này, chắc hẳn chúng ta sẽ vỡ ra nhiều điều thú vị. Có một sự thật là giá cả của một món hàng không hoàn toàn tạo nên giá trị của nó, cũng như cảm giác mà nó mang đến cho chúng ta. Chúng ta thường mua để khẳng định bản thân hoặc sợ bị đánh giá từ người khác, kiểu như phải mua cho bằng bạn bằng bè. Hoặc chúng ta thường cho rằng: người ta sẽ nhìn nhận về một con người dựa trên những vật chất mà họ sở hữu, giống như vẻ bề ngoài của mình vậy. Có người chọn nhiều sản phẩm khác nhau để thể hiện giá trị bên trong và tin rằng càng nhiều đồ thì giá trị của họ cũng tương ứng như vậy. Thế rồi dần dần, đồ đạc cứ nhiều lên như núi và gặm nhấm con người của họ. Vậy tại sao chúng ta không thử thay đổi cuộc sống bằng cách sống đơn giản hóa, bỏ bớt đồ đạc và tập trung nhiều hơn cho giá trị bên trong chọn người mình thay vì làm nô lệ cho vật chất nhỉ.

Trên đây là danh sách những cuốn sách hay và bổ ích mà các bạn không nên bỏ lỡ trong mùa hè này. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về các cuốn sách hay về cuộc sống, có thể học hỏi được nhiều điều bổ ích và biến cuộc sống của chính mình ngày càng tốt đẹp hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay bất cứ lời góp ý nào về bài viết, các bạn đừng ngần ngại và hãy comment ngay xuống phía dưới để chúng tôi được biết nhé. Cuối cùng, xin chúc các bạn có thể sống trọn vẹn từng phút giây thông qua những cuốn sách bổ ích này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *