Top +15 Tiểu Thuyết Tình Yêu Lãng Mạn Nổi Tiếng Mọi Thời Đại

Đối với giới trẻ hiện nay, những cuốn tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn không còn quá xa lạ. Nếu bạn đang kiếm những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay. Thì hãy theo dõi bài viết, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn Top 15 tiểu thuyết tình yêu lãng mạn hay nhất.

Đông cung – Tiểu thuyết lãng mạn Trung Quốc

Thông tin chung:

 • Tác giả truyện: Phỉ Ngã Tư Tồn
 • Thể loại của truyện: Ngôn tình, cổ đại, ngược
 • Các nhân vật chính: Lý Thừa Ngân, Tiểu Phong

Nếu bạn là một fan cứng của tiểu thuyết tình yêu lãng mạn, ngôn tình Trung Quốc. Có thẻ nói, Đông cung không phải là một cái tên xa lạ. 

Đây là một cuốn truyện đã lấy đi khá nhiều nước mắt của khán giả, nay đã được chuyển thể thành phim. Cuốn truyện kể về mối tình oan nghiệt của công chúa Tây Lương Tiểu Phong và thái tử Trung Nguyên Lý Thừa Ngân. 

Đông cung: Khi tình yêu không còn là tất cả

Đông cung: Khi tình yêu không còn là tất cả

Nữ chính là một công chúa thẳng thắn, ngây thơ và yêu thích tự do. Vì một cuộc gặp gỡ vô tình đem lòng yêu Cố Tiểu Ngũ. Đây là nhân vật do Lý Thừa Ngân giả trang. Sau này, anh đã thảm sát cả gia đình, người thân, dòng tộc của nàng. 

Cứ vậy, mối tình oan nghiệt của cả hai cứ thế kéo dài khi Tiểu Phong tự sát nhưng không thành. Vì cả hai cùng mất trí nhớ rồi lại yêu nhau một lần nữa. Nhưng liệu Tiểu Phong có bỏ qua được ân oán tình thù?

Liệu rằng Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân sẽ có được một kết thúc đẹp hay không? Hay kết cục của câu chuyện sẽ ra sao, cùng đọc tiểu thuyết Đông Cung để được giải đáp bạn nhé.

Bảy kiếp xui xẻo – Ngôn tình lãng mạn

Thông tin chung:

 • Tác giả truyện: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại của truyện: Ngôn tình, huyền huyễn, hài hước
 • Nhân vật chính trong truyện: Vân Tường, Sơ Không

Cửu Lộ Phi Hương vốn là một tác giả được nhiều bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Là một trong những tác giả rất nổi tiếng trong làng tiểu thuyết tình yêu lãng mạn Trung Quốc.

Một trong những tác phẩm của Cửu Lộ Phi Hương được người đọc yêu thích nhất. Chính là tác phẩm Bảy kiếp xui xẻo. Cùng đón chờ xem nội dung câu chuyện ra sao nhé.

Review truyện ngôn tình Bảy Kiếp Xui Xẻo: Oan gia ngõ hẹp có thành đôi?

Review truyện ngôn tình Bảy Kiếp Xui Xẻo: Oan gia ngõ hẹp có thành đôi?

Nội dung câu chuyện kể về tiểu thần tiên Vân Tường ở điện Nguyệt Lão và tinh quân Sơ Không. Sau đó, vì một xích mích mà cả hai đã lỡ dại làm rối toàn bộ dây tơ hồng của Nguyệt Lão. Do đó, cả hai bị trừng phạt đày xuống hạ giới để trải qua 7 kiếp tình duyên với nhau. 

Nhưng những kiếp này không hề đơn giản và dễ dàng trôi qua mà cả hai phải vượt qua rất nhiều khó khăn, trắc trở. Vậy liệu rằng kết cục của hai vị thần tiên xúi quẩy này sẽ như thế nào?

Bảy kiếp tình duyên nơi trần gian liệu rằng có thể hóa giải mâu thuẫn của cả hai hay không? Các bạn hãy cùng giải đáp thắc mắc bằng cách cùng đọc cuốn truyện Bảy kiếp xui xẻo của Cửu Lộ Phi Hương nhé. 

Tân An quỷ sự – Tiểu thuyết trinh thám lãng mạn

Thông tin chung:

 • Tác giả truyện: Thương Hải Nhất Thử
 • Thể loại của truyện: Ngôn tình, cổ đại, huyền huyễn, trinh thám
 • Nhân vật chính trong truyện: Yến Nương, Trình Mục Du

Tân An quy sự là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn là những người yêu thích dòng tiểu thuyết. Đặc biệt là truyện thể ngôn tình trinh thám. Với văn phong khá chặt chẽ, các vụ án được đan xen với yếu tố tình cảm và huyền huyễn linh dị rất hài hòa. 

Top 20 tiểu thuyết lãng mạn hay dành cho các tín đồ mê ngôn tình

Top 20 tiểu thuyết lãng mạn hay dành cho các tín đồ mê ngôn tình

Từ đó, giúp tạo nên kết cấu bố cục logic và hợp lý. Câu chuyện kể về mối quan hệ của Yến Nương và huyện lệnh Trình Mục Du. Sau đó ở huyện Tân An có rất nhiều chuyện thần bí xảy ra. 

Cả hai người đã đồng hành cùng nhau sánh vai để tìm manh mối và phá án. Câu chuyện sau đó sẽ tiếp diễn như thế nào, cùng đọc truyện để giải đáp bạn nhé.

All in love – Truyện hiện đại lãng mạn

Thông tin chung:

 • Tác giả truyện: Cố Tây Tước
 • Thể loại của truyện: Ngôn tình, hiện đại, hài hước
 • Nhân vật chính trong truyện: Từ Vi Vũ, Cố Thanh Khê 

Câu chuyện kể về  Từ Vi Vũ của All in love là một nam chính nổi tiếng mặt dày trong làng tiểu thuyết lãng mạn Trung Quốc. Nhìn vẻ bề ngoài, anh là một thiếu niên thanh lịch, nhã nhặn và dịu dàng. 

Ngôn tình hiện đại sủng hoàn hay - All In Love, Cố Tây Tước

Ngôn tình hiện đại sủng hoàn hay – All In Love, Cố Tây Tước

Nhưng mặt khác, trước mặt Cố Thanh Khê, anh lại là một anh chàng cuồng vợ. Là người chuyên làm những trò điên khùng để chọc vợ vui.

Trong truyện, câu chuyện tình cảm của Từ Vi Vũ và Cố Thanh Khê khá nhẹ nhàng. Không gặp phải những khó khăn như những tiểu thuyết tình cảm khác. Do đó, đây sẽ là một đề cử hoàn hảo nếu các bạn muốn có một buổi tối thư giãn và thả lỏng tinh thần đấy.

Bộ bộ kinh tâm – Tiểu thuyết cổ đại

Thông tin chung:

 • Tác giả truyện: Đồng Hoa
 • Thể loại truyện: Ngôn tình, xuyên không, cổ đại, ngược
 • Nhân vật chính trong truyện: Nhược Hy 

Trong tiểu thuyết xuyên không Trung Hoa, Bộ bộ kinh tâm của Đồng Hoa là một trong những tượng đài. Với nội dung câu chuyện cực kỳ hấp dẫn. Sau khi chuyển thể thành phim đã được đánh giá là một trong những bộ phim cổ trang xuất sắc nhất trong lịch sử.

Câu chuyện kể về nữ chính Nhược Hy, cô là nhân viên văn phòng ở thế giới hiện đại. Vì một lần vô tình gặp nạn, linh hồn cô xuyên về thời Khang Hy thứ 43 và gặp gỡ các vị hoàng tử thời Thanh. 

Bộ bộ kinh tâm: Khi lịch sử vùi chôn số phận con người

Bộ bộ kinh tâm: Khi lịch sử vùi chôn số phận con người

Từ đây, câu chuyện tình cảm éo le của cô với các hoàng tử đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả. Nhược Hy mong muốn thay đổi số phận của một số nhân vật trong lịch sử của Nhược Hy. Đây được xem là một trong những tình tiết đặc sắc của truyện.

Nhưng cuối cùng, bánh xe lịch sử vẫn không thể nào xoay chuyển, mỗi người đã có một kết cục không thể nào thay đổi. Cùng đọc truyện để xem câu chuyện tình cảm của cô sẽ đi về đâu? 

Phượng tù hoàng – Ngôn tình Xuyên Không

Thông tin giới thiệu:

 • Tác giả truyện: Thiên Y Hữu Phong
 • Thể loại của truyện: Ngôn tình, xuyên không
 • Nhân vật chính trong truyện: Sở Ngọc

Nội dung chính của câu chuyện kể về chàng trai Sở Ngọc bị xuyên qua làm một cô công chúa háo sắc. Đó là một thời đại không có thật trong lịch sử. Với những tình tiết dở khóc dở cười về chàng trai trong lốt nữ này.

Review truyện Phượng Tù Hoàng - cái tên chinh phục hàng ngàn độc giả

Review truyện Phượng Tù Hoàng – cái tên chinh phục hàng ngàn độc giả

Cho đến khi Sở Ngọc nhận ra bản thân đem lòng yêu Dương Chỉ, một chàng trai trong hậu cung nam sắc của mình. Đây là lúc câu chuyện đẩy lên cao trào nhất. Liệu rằng cô công chúa này có chinh phục được tình yêu của đời mình hay không? Chúng ta hãy cùng đọc thử cuốn tiểu thuyết lãng mạn Phượng Tù Hoàng của tác giả Thiên Y Hữu Phong để giải đáp thắc mắc bạn nhé. 

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Truyện ngôn tình

Thông tin chung:

 • Tác giả truyện: Thư Nghi
 • Thể loại của truyện: Ngôn tình, hiện đại
 • Nhân vật chính trong truyện: Triệu Mai, Tôn Gia Ngộ

Là một tín đồ của những câu chuyện tiểu thuyết ngôn tình. Có lẽ, các bạn không xa lạ gì với bộ truyện tình cảm Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh.

Review] Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh giống Đông Cung không? – Sách hay nên đọc

Review] Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh giống Đông Cung không? – Sách hay nên đọc

Nội dung câu chuyện kể về mối tình ngắn ngủi của Triệu Mai và Tôn Gia Ngộ. Anh là một chàng trai bình thường rực rỡ, đơn giản và chẳng có gì nổi bật.

Có lẽ, thứ rực rỡ nhất trong sinh mệnh của anh chính là tình yêu khắc cốt ghi tâm. Yêu say đắm với Triệu Mai và khao khát cô ấy luôn bình an, hạnh phúc.

Mãi mãi là bao xa – Ngôn tình hiện đại

Thông tin chung:

 • Tác giả của truyện: Diệp Lạc Vô Tâm
 • Thể loại của truyện: Ngôn tình, hiện đại
 • Nhân vật chính trong truyện: Bạch Lăng Lăng, Dương Lam Hàng

Mãi mãi là bao xa là một trong những cuốn tiểu thuyết lãng mạn nữa mà Coolmate muốn giới thiệu đến với các bạn. Câu chuyện xoay quanh tình yêu thầy trò giữa giáo sư Dương Lam Hàng và sinh viên Bạch Lăng Lăng.

Sách Mãi mãi là bao xa Diệp Lạc Vô Tâm

Sách Mãi mãi là bao xa Diệp Lạc Vô Tâm

Sau đó, mối quan hệ của hai người phải vượt qua nhiều xa cách và trắc trở mới có thể tìm về với nhau. Với những tình tiết của câu chuyện được xây dựng rất hợp lý và hấp dẫn. Có lúc, tưởng chừng cả hai người không thể nào cố gắng nữa, đành buông tay nhưng rồi lại có một tia hy vọng le lói.

Đây là một tình yêu rất đáng ngưỡng mộ. Sau khi chuyển thể thành phim, đã được rất nhiều khán giả yêu thích. 

Hậu cung Chân Hoàn truyện – Truyện cung đấu

Thông tin chung:

 • Tác giả truyện: Lưu Liễm Tử
 • Thể loại của truyện: Ngôn tình, cổ đại
 • Nhân vật chính trong truyện: Chân Hoàn

Với bối cảnh của cuốn tiểu thuyết lãng mạn, cung đấu này là thời Đại Chu hư cấu. Câu chuyện kể vào thời của hoàng đế Càn Nguyên, vì có nhan sắc giống với tiên hoàng hậu nên Chân Hoàn. Một tiểu thư danh gia vọng tộc đã được hoàng thượng sủng ái và trở thành một phần trong hậu cung đông đảo của hoàng đế.

Audio Siêu Phẩm Cung Đấu : Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Audio Siêu Phẩm Cung Đấu : Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Nàng là một cô thiếu nữ ngây thơ đem lòng yêu hoàng đế Huyền Lăng. Nhưng sau khi phát hiện bản thân chỉ là thế thân của Thuần Nguyên hoàng hậu. Nàng đành từ bỏ mối tình đầu ngây dại. 

Đến sau này, nàng bị cuốn vào những âm mưu tranh đấu tàn nhẫn nơi hậu cung. Câu chuyện sẽ tiếp diễn ra sao, cùng đón xem trong truyện nhé.

Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ – truyện hài hước

Thông tin chung:

 • Tác giả truyện: Âu Dương Mặc Tâm
 • Thể loại truyện: Ngôn tình, xuyên không, cổ đại, hài hước, đồng nhân
 • Nhân vật chính trong truyện: Triển Chiêu, Kim Kiền

Cuốn tiểu thuyết xuyên không này bắt đầu là thời đại của Bao Thanh Thiên lừng lẫy trong lịch sử. Kim Kiền là cô gái của thế kỷ 21 vô tình xuyên qua làm một nhân viên nhỏ nhoi ở phủ Khai Phong. 

Review Light Novel] Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ

Review Light Novel] Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ

Sau đó, cô vô tình bị cuốn vào những vụ án ly kỳ, hấp dẫn. Trong câu chuyện, chuyện tình cảm của Triển Chiêu và Kim Kiền phát triển vô cùng chậm. Tuy nhiên, cả hai bên mất rất nhiều thời gian để nhận ra bản thân có tình cảm với đối phương. 

Nhưng mạch truyện được xây dựng logic nên độc giả sẽ không bị nhàm chán và khó chịu. Tuy nhiên, vấn đề lễ giáo phong kiến cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ của hai người. Kết cục sẽ như thế nào, cùng đọc truyện để tìm hiểu nhé.

Phế hậu tướng quân – Tiểu thuyết cực hot

Thông tin chung:

 • Tác giả của truyện: Nhất Độ Quân Hoa
 • Thể loại của truyện: Ngôn tình, cổ đại, ngược
 • Nhân vật chính của truyện: Tả Thương Lang, Mộ Dung Viêm

Đây được xem là một trong những tiểu thuyết lãng mạn tiêu biểu của dòng truyện ngôn tình ngược, nữ cường. Phế hậu tướng quân mặc dù đã được ra mắt nhiều năm. Tuy vậy, bộ truyện này lại chưa bao giờ giảm độ hot trong làng ngôn tình Trung Quốc. 

Câu chuyện kể về Tả Thương Lang, từ một đứa bé bị gia đình bỏ rơi. Đến sau này trở thành một tướng quân quanh năm chinh chiến. Cùng kề vai sát cánh với Mộ Dung Viêm. 

Phế Hậu Tướng Quân, Lâu Chủ Vô Tình Sách Đôi

Phế Hậu Tướng Quân, Lâu Chủ Vô Tình Sách Đôi

Đến sau bày, nàng trở thành hoàng hậu của hắn nhưng vì người trong lòng mà hắn thản nhiên phế bỏ nàng. Sau nhiều lần ngược tâm ngược thân, Mộ Dung Viêm nhận ra tình cảm thực sự của mình với Tả Thương Lang. 

Nhưng trêu ngươi thay, sức khỏe của nàng không còn như trước. Cộng thêm những suy sụp vì mất con khiến nàng không còn là một nữ tướng tự do, mạnh mẽ như ngày xưa nữa. 

Kết truyện khá buồn, lấy đi rất nhiều nước mắt của người đọc. Đến nay truyện này đã được chuyển thể thành phim.

Boss là nữ phụ – Truyện ngôn tình lãng mạn xuyên không

Thông tin chung:

 • Tác giả của truyện: Mặc Linh
 • Thể loại truyện: Ngôn tình, Xuyên nhanh
 • Nhân vật chính của truyện: Thời Sênh

Boss là nữ phụ, là một trong những cuốn tiểu thuyết lãng mạn được nhiều người tìm đọc nhất. Đặc biệt là trong những năm gần đây, đây là một tác phẩm tiêu biểu của dòng tiểu thuyết xuyên không.

Sách - Boss là nữ phụ tập 1 - Truyện ngôn tình Thương hiệu WAKA

Sách – Boss là nữ phụ tập 1 – Truyện ngôn tình Thương hiệu WAKA

Câu chuyện kể về những câu chuyện xuyên không của Thời Sênh. Đây là một tác giả chuyên viết những câu chuyện tình ngược oan trái. 

Lúc này, cô bị một hệ thống kỳ lạ bắt giữ linh hồn và phải xuyên qua các thế giới để tìm cách giải thoát chính mình. Cùng đoán xem kết cục của Thời Sênh sẽ ra sao? Và tìm lời giải đáp qua truyện nhé.

Tôi mộng giữa ban ngày – Truyện thanh xuân vườn trường 

Thông tin chung:

 • Tác giả truyện: Tê Kiến
 • Thể loại truyện: Ngôn tình, hiện đại, thanh xuân vườn trường, hài hước.
 • Nhân vật chính của truyện: Lâm Ngữ Kinh, Thẩm Quyện.

Tổng Hợp Truyện Thanh Xuân Vườn Trường Và Trọng Sinh Hay Năm 2020 (Phần 1)

Tổng Hợp Truyện Thanh Xuân Vườn Trường Và Trọng Sinh Hay Năm 2020 (Phần 1)

Đây mặc dù mới ra mắt trong thời gian không lâu nhưng đã được rất nhiều độc giả yêu thích đề cử. Với thể loại chính khá quen thuộc, là câu chuyện tình yêu oan gia của hai cô cậu học trò. Đối với những bạn đam mê vườn trường thì nhất định không được bỏ qua đâu nhé.

Người tôi yêu, nay đã bạc đầu – Truyện Xuyên không, hiện đại

Thông tin chung:

 • Tác giả của truyện: Phù Hoa
 • Thể loại của truyện: Hiện đại, xuyên không, ngôn tình
 • Nhân vật chính của truyện: Du Dao, Giang Trọng Lâm

Du Dao vô tình bị xuyên không đến thế giới 40 năm sau, vào chính ngày kỷ niệm kết hôn của mình. Khi cô còn đang ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì. Thì cô đã được chồng cô Giang Trọng Lâm, hiện tại đã 66 tuổi, đón về. 

Người tôi yêu, nay đã bạc đầu – Phù Hoa – 萌

Người tôi yêu, nay đã bạc đầu – Phù Hoa – 萌

Tiếp theo đó là câu chuyện tình yêu ngọt ngào, day dứt của hai người khi cả hai không dám chạm vào nhau. Trong lòng mỗi người đều có một mặc cảm nho nhỏ. Kết thúc của câu chuyện oan trái này sẽ ra sao?

Thay vì những cốt truyện xuyên về quá khứ thì câu chuyện này lại vô cùng mới mẻ. Đây là một câu chuyện các bạn nhất định đừng bỏ qua nhé.

Gục trước dịu dàng – Truyện lãng mạn ấm áp

Thông tin chung:

 • Tác giả truyện: Giang La La
 • Thể loại truyện: Ngôn tình, hiện đại
 • Nhân vật chính của truyện: Tư Họa, Ngôn Tuyển

Nữ chính trong câu chuyện được kể đến là Tư Hoạ. Đây là một cô gái ngoan ngoãn, dịu dàng, một lòng ở bên cạnh Hạ Diên Tiêu suốt ba năm.

HĐ] GỤC TRƯỚC DỊU DÀNG – GIANG LA LA – The Atlamtis

HĐ] GỤC TRƯỚC DỊU DÀNG – GIANG LA LA – The Atlamtis

Nhưng anh ta chỉ coi cô là thế thân của mối tình đầu nên dễ dàng vứt bỏ cô để rời đi. Lúc này, Tư Họa gặp được Ngôn Tuyển, một người đàn ông ấm áp. Là người sẵn sàng mang lửa ở trái tim mình để sưởi ấm cho cô.

Từ đó 2 người bắt đầu câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào của mình. Anh là người luôn ở bên cạnh che chở, chăm sóc và lo lắng, bảo vệ cô.  Mang đến cho cô sự an toàn tuyệt đối và tình yêu ấm áp. Đây hứa hẹn sẽ là một câu chuyện giúp bạn đổ gục trước sự ấm áp này.

Trường phong độ – Truyện ngôn tình, lãng mạn hay nhất

Thông tin chung:

 • Tác giả truyện: Mặc Thư Bạch
 • Thể loại truyện: Ngôn tình, cổ đại
 • Nhân vật chính của truyện: Liễu Ngọc Như, Cố Cửu Tư 

Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết ngôn tình, lãng mạn hay nhất mà Coolmate muốn giới thiệu cho bạn. Trường phong độ kể về tình cảm của Liễu Ngọc Như và Cố Cửu Tư. Và quá trình cả hai đồng cam cộng khổ và trở thành một thế gia vọng tộc trong kinh thành. 

Nữ chính là một người luôn cố tỏ ra mình dịu dàng ngây thơ, với mong muốn kiếm được một người chồng tốt. Nhưng do một vài hiểu lầm thì nàng phải gả cho Cố Cửu Tư, một tên côn đồ ăn chơi trác táng trong thành. 

Top 11 Truyện Tranh Ngôn Tình Full Hay Nhất | Update 2022

Top 11 Truyện Tranh Ngôn Tình Full Hay Nhất | Update 2022

Tưởng chừng như cuộc đời nàng đã bị hủy hoại. Nhưng lạ thay, vị tiểu thư nổi tiếng dịu dàng của thành Dương Châu đã cầm dao đến thanh lâu tìm chồng. Một trong những ưu điểm nổi bật của bộ tiểu thuyết lãng mạn này chính là câu từ chặt chẽ. 

Cùng nội dung hợp lý, nam nữ chính đều được thể hiện tài năng của bản thân mà không bị “buff” quá lố. Nhờ vậy, Trường phong độ xứng đáng là một trong những bộ truyện ngôn tình cổ đại hay nhất hiện nay.

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn lọc ra Top 15 tiểu thuyết tình yêu lãng mạn hay nhất. Qua đó, các bạn có thể chọn lọc và đọc những câu chuyện phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn có thể tìm được tiểu thuyết ưng ý cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *